E-learning - Xu hướng tất yếu của giáo dục!
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

E-learning – Xu hướng tất yếu của giáo dục!

E-learning (viết tắt của Electronic Learning Đào tạo trực tuyến) là thuật ngữ mới, dùng để mô tả việc học tập, đào tạo trên công nghệ thông tin và truyền thông.
Việc đào tạo trực tuyến (E- learning) là sự phân phối các nội dung học sử dụng các công cụ điện tử hiện đại như máy tính, mạng vệ tinh, mạng Internet, intranet,… trong đó, nội dung học có thể thu được từ các website, đĩa CD, băng video, audio… thông qua một máy tính hay ti vi. Ngoài ra, không chỉ có người dạy và người học mà tất cả các học viên tham gia đào tạo qua E-learning đều có thể dễ dàng giao tiếp với nhau qua mạng dưới các hình thức như: e-mail, thảo luận trực tuyến (chat), diễn đàn (forum), hội thảo video…Thậm chí có thể nghe được giọng nói và nhìn thấy hình ảnh của người giao tiếp trên màn hình.
e-learning-xu-huong-tat-yeu-cua-giao-duc
Bên cạnh đó, các học viên khi tham gia khóa học được tự do và chủ động chọn lựa thời gian, trình độ và địa điểm thích hợp để tham gia khóa học. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên máy tính, mọi thông tin và tài liệu cần thiết về môn học đã được “bày biện” ra trước mắt các học viên.
Các trường học ở Bắc Mỹ và châu Âu đã sớm tiếp cận với công nghệ giảng dạy mới này. Những bài giảng của các thầy cô giáo đã được đưa lên mạng E-learning. Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức ở trên lớp, giảng đường, từ các thầy cô yêu quý của mình, học sinh, sinh viên có thể truy cập vào các mạng E-learning nhằm củng cố và nâng cao kiến thức. Sự tự tin trong học tập và giao tiếp cũng như những kỹ năng thực hành công nghệ thông tin sẽ giúp ích bạn rất nhiều cho công việc và cuộc sống sau này.
Mặc dù tiếp cận sau, nhưng các quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…đang gấp rút tiền hành nghiên cứu, ứng dụng, phát triển và triển khai mạng E-learning. Tuy còn nhiều hạn chế song E-learning đang hứa hẹn một tương lai tương sáng đi cùng với cơ những cơ hội học tập của học sinh, sinh viên trên công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại.
Khi tham gia học trên E-learning các học viên sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm những thông tin cập nhật về các giáo trình hay bài giảng, đồng thời những bài giảng kỹ thuật số này sẽ giúp cho các học viên tự đánh giá được trình độ và khả năng của mình thông qua những bài giảng và các bài tập trực tuyến. Nếu như bạn đã nắm chắc kiến thức và muốn thử sức, E-learning sẽ có những bài tập nâng cao ở mọi cấp độ và bạn sẽ biết được khả năng của mình ngay sau khi hoàn thành những bài tập trực tuyến đó bằng một hệ thống tự động đánh giá kết quả.
Những kỳ thi luôn là mối lo chung của tất cả học sinh với rất nhiều mệt mỏi và căng thẳng khi phải chuẩn bị bài vở và ôn tập lại những kiến thức đã học. Bạn sẽ thật sự gặp khó khăn nếu như bị thất lạc một vài cuốn sách, giáo trình hay lỡ quên những phần kiến thức quan trọng. Giờ thì bạn sẽ không phải bận tâm tới những lo lắng, băn khoăn đó vì những bài giảng và câu hỏi kiểm tra của các chuyên gia trên E-learning sẽ giảng đáp tận tình những khúc mắc mà bạn cần bổ sung hay những vẫn đề bạn quan tâm.
Sau những giây phút miệt mài với các giáo trình của E-learning, bạn có thể giải lao bằng cách tham gia vào các diễn đàn trên E-Learning. Tại đây bạn có thể trình bày ý kiến của mình về một chủ đề nào đó mà bạn quan tâm. Bạn sẽ nhận được những ý kiến đánh giá và sẻ chia của các thành viên cùng tham gia diễn đàn. Ngoài ra, diễn đàn cũng là nhịp cầu nối cho những cánh thư giao lưu và kết bạn, nơi sẻ chia những kinh nghiệm học tập. Không chỉ tự học, bạn cũng có thể coppy những bài giảng trong trương trình E-learning ra những đĩa CD, gửi qua mail…đến những địa chỉ của bạn bè mình. Đó sẽ là những món quà tặng đầy ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học