PTI’s Success Story – Câu chuyện đào tạo thành công của PTI
SELECT MENU
Case Study

PTI’s Success Story – Câu chuyện đào tạo thành công của PTI

Cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế số, sự phát triển vượt bậc của Internet hay công nghệ hóa vừa là áp lực thời đại, vừa là cơ hội để các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khát vọng hóa hùng cường. Bắt kịp xu thế mới với việc chuyển đổi đào tạo từ truyền thống sang áp dụng e-Learning là điều cần thiết để doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng nhân sự của mình một cách hiệu quả và kinh tế. Trong bối cảnh này, bắt kịp xu hướng mới với e-Learning là cách hiệu quả để PTI (Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện) đào tạo nhân sự và đổi mới trong thời đại số hóa. 

Thành lập 25 năm trước, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) luôn không ngừng nỗ lực và đổi mới để khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm. Với 5 lĩnh vực hoạt động chính, Kinh doanh bảo hiểm gốc, Kinh doanh tái bảo hiểm, Giám định tổn thất, Đầu tư tài chính, bất động sản và một số hoạt động khác. PTI đã chiếm lĩnh niềm tin của khách hàng và mang lại giá trị nhân văn cho cộng đồng. Mạng lưới rộng khắp 59 công ty thành viên và 2600 nhân sự trải dài trên cả nước, vì vậy nhu cầu đào tạo của PTI cũng rất lớn.

Mạng lưới PTI

Từ định hướng khác biệt và rõ nét từ thời điểm công nghệ mới được áp dụng vào thị trường bảo hiểm, đến nay, PTI đã khẳng định được vị thế dẫn đầu thị trường của mình trong lĩnh vực này. Từ năm 2014, PTI trở thành doanh nghiệp đầu tiên áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh. Trong thời đại CNTT phát triển như vũ bão, năm 2020, PTI cũng nhanh chóng đi đầu trong việc triển khai đào tạo nhân sự trực tuyến để đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực ngày càng cao. Giải quyết những rào cản của đào tạo truyền thống, PTI đã mang lại lợi thế vượt trội trong bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Để đạt được thành công này, PTI đã triển khai nhiều hình thức đào tạo trực tuyến, trong đó có hình thức Số hoá bài giảng. Ban đầu, việc triển khai mô hình này gặp phải nhiều khó khăn. Quy trình gồm nhiều công đoạn hơn so với hình dung, mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ từ cả ban nghiệp vụ phụ trách chuyên môn và đội ngũ đào tạo điều phối chung. Hơn nữa, mỗi đối tác số hóa lại là những màu sắc riêng, với quy trình làm việc và đội ngũ khác biệt. 

Tuy nhiên, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện đã lựa chọn những đối tác số hoá bài giảng uy tín, có kinh nghiệm triển khai cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn. Việc tìm kiếm những đối tác mới, những cách làm và ý tưởng mới vẫn luôn được PTI quan tâm.  Với đội ngũ nhân sự dày dặn trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực e-Learning, OES tự hào là một trong những đơn vị số hóa bài giảng hàng đầu Việt Nam. OES luôn kiên định  5 giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, Nhiệt huyết, Tinh tế, Sáng tạo và Tự hào. Nơi mỗi thành viên đều là nhân tốt xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình, nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất. 

OES đã giúp cho đội ngũ cán bộ nhân viên của PTI tối ưu hóa các tài liệu học tập, phân bổ dưới nhiều hình thức đa dạng, gia tăng động lực học cho nhân viên, cũng như tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

 

Một trong những điều đáng tự hào là sau hơn 2 năm triển khai đào tạo theo hình thức mới, PTI đã từng bước nâng cao năng suất đào tạo và kết quả học tập của nhân viên. Việc sử dụng các bài giảng e-Learning trên hệ thống số hóa toàn diện đã giúp cho nguồn tài liệu học tập trở nên phong phú, và đồng thời thời lượng đào tạo cũng được rút ngắn đi đáng kể. PTI không chỉ thành công trong việc chuyển đổi số đạo tạo dưới dạng bài giảng e-Learning mà còn xây dựng một hệ thống đào tạo toàn diện, đồng bộ nhờ đầu tư vào các công nghệ tân tiến và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao của các cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống.

Sự thành công của PTI trong việc triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến đã mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo mà đồng thời tăng cường năng lực và hiệu quả làm việc của các cán bộ nhân viên. Hơn nữa, hệ thống đào tạo trực tuyến cũng giúp PTI thu hút và giữ chân các nhân sự tài năng, giúp công ty duy trì sự cạnh tranh trong ngành bảo hiểm.

Cùng với tôn chỉ nâng cao lợi ích cho doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam, OES luôn nỗ lực và cố gắng hết mình để đồng hành cũng như tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và các khách hàng của mình. OES hy vọng, không chỉ PTI mà tất cả các doanh nghiệp sẽ thành công trong việc tối ưu hiệu quả đào tạo nhân sự, phát triển kinh doanh và tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội và đất nước.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về giải pháp e-Learning toàn diện! 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x