[CASE STUDY] Viettel đã thành công đạt giải thưởng quốc tế LearningElite trong lĩnh vực Đào tạo và Phát triển như thế nào?
SELECT MENU
Khách hàng

[CASE STUDY] Viettel đã thành công đạt giải thưởng quốc tế LearningElite trong lĩnh vực Đào tạo và Phát triển như thế nào?

LearningElite là một giải thưởng quốc tế vô cùng uy tín được tổ chức hàng năm bởi Chief Learning Officer (CLO) với mục đích vinh danh các đơn vị xuất sắc nhất trong lĩnh vực đào tạo và phát triển (L&D) trên toàn cầu. Vậy học viện Viettel đã làm gì để đạt được giải thưởng danh giá này trong hai năm liên tiếp? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Về học viện Viettel

Là đơn vị tiên phong, chủ lực làm chủ các nền tảng số để đồng hành cùng Chính phủ thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia trên cả 03 trụ cột: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số, Ban lãnh đạo Tập đoàn Viettel hiểu rõ vấn đề này và đã đầu tư rất nhiều vào đội ngũ cán bộ cũng như thế hệ lãnh đạo kế cận. Được thành lập năm 2006, Học viện Viettel được kỳ vọng sẽ góp phần không nhỏ vào những bước chuyển mình quan trọng của Tập đoàn. 

Là một cơ sở đào tạo, Học viện Viettel có trách nhiệm xây dựng, duy trì và phát triển các giá trị dựa trên ý thức cộng đồng và ý thức cộng đồng trong tổ chức. Trách nhiệm của Học viện Viettel là nâng cao thương hiệu và thương hiệu tuyển dụng của Viettel. Mặt khác, gắn kết và tạo động lực cho nhân viên được Viettel coi là một ưu tiên hàng đầu và Học viện Viettel đã và đang đóng vai trò lớn trong quá trình này.

Tiên phong lan toả tri thức

Ý thức chuyển đổi số đào tạo là xu hướng tất yếu trong thời đại ngày nay, Học viện Viettel đã chú trọng chuyển đổi số trong các hoạt động học tập, đào tạo. 

Học viện Viettel đã tiên phong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, kết hợp đào tạo tập trung và trực tuyến, cầu truyền hình, kiểm tra qua hệ thống đào tạo trực tuyến e-Learning. Mỗi cán bộ, nhân viên có tài khoản e-Learning riêng, có thể tự học và kiểm tra đánh giá. Phương thức này giúp giải quyết được đào tạo số đông, phân tán cho hàng chục nghìn người Viettel trên toàn cầu. 

Không chỉ đào tạo nội bộ, Học viện Viettel còn đào tạo tri thức chuyển đổi số cho các đối tác, khách hàng. Học viện đưa ra nhiều công cụ chuyển đổi số như: Kế hoạch học tập cá nhân (ILP), công cụ quản lý áp dụng sau đào tạo (ATM)…

Theo Viettel Academy, ứng dụng học tập qua Mobile app By Day Learning là một bước đột phá

Việc phát triển ứng dụng By Day Learning (BDL) – “phương thức duy trì học tập hằng ngày” trên điện thoại di động, internet chính là bước đi đột phá của Viettel (Nguồn: Triết lý “Học kịp thời, học suốt đời” tại Học viện Viettel). Qua gần hai năm triển khai, BDL đã thu hút hơn 50.000 cán bộ, công nhân viên Viettel và một số đơn vị đối tác, khách hàng học tập, với hơn 9 triệu lượt học. 

Trong quá trình phát triển By Day Learning, OES đã vinh dự đồng hành cùng Viettel sản xuất hơn 1000 bài học ngắn – micro learning trên nền tảng này. Điểm ưu việt là những bài học trên ứng dụng BDL đều được thiết kế vô cùng ngắn gọn (dưới 10 phút), theo một cấu trúc nhất định với các định dạng số hoá phong phú như Video clip, Audio, Animation,…  

Cách truyền tải tri thức này giúp nhân sự Viettel dễ dàng học tập mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt hữu ích với những nhân sự tuyến đầu, những bộ phận không có điều kiện để tham gia các lớp học tập trung với số lượng lớn. 

Viettel lần thứ hai đoạt Giải thưởng quốc tế LearningElite

Sau hơn 16 năm hoạt động, năm 2022, Học viện Viettel đã lần đầu mạnh dạn tham gia giải thưởng quốc tế LearningElite. Không dừng lại ở đó, lần thứ hai liên tiếp, ngày 15/10/2023 vừa qua, Học viện Viettel (Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội) đã một lần nữa đoạt giải thưởng LearningELite. 

Tham gia giải thưởng LearningElite, Viettel đã thiết lập một chiến lược dài hạn với mục tiêu đào tạo rõ ràng. Ứng dụng “By Day Learning” kết hợp cùng đội ngũ nhân sự OES là một trong những điểm nổi bật của chiến lược này, giúp tạo ra sự khác biệt đáng kể trong hoạt động đào tạo của Viettel. 

LearningElite là giải thưởng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Học viện Viettel, giúp kiểm chứng cho hoạt động đào tạo của Viettel phù hợp theo chuẩn quốc tế và các xu hướng chuyển dịch trong học tập, đào tạo. Giải thưởng này còn cho thấy Viettel đang sánh vai cùng với nhiều thương hiệu danh tiếng toàn cầu như: IBM (International Business Machines), KPMG, Siemens, Dell, Bank of America (Ngân hàng đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính Mỹ),… và hàng loạt những thương hiệu khác nữa. 

Có thể nói, thành công của Viettel đã khẳng định chủ trương, chỉ đạo, hướng đi đúng đắn và những thành quả của Học viện Viettel đã đạt được. Đồng thời cho thấy hoạt động đào tạo của Viettel bước đầu đã được các tổ chức uy tín quốc tế đánh giá, ghi nhận và sánh ngang với nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. 

Tại OES, chúng tôi cung cấp giải pháp e-Learning chuyên nghiệp, toàn diện, từ hệ thống phần mềm cho đến số hóa bài giảng điện tử. OES cũng luôn chủ động bắt kịp những xu hướng mới nhất trong ngành, kết hợp công nghệ và phương pháp sư phạm vào phát triển hệ thống sản phẩm dịch vụ, sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp đạt được các kết quả và mục tiêu đề ra trong dự án. 

Để được tư vấn về phương thức học tập/đào tạo kết hợp và hỗ trợ xây dựng hệ thống phần mềm e-Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam nhé! 

Nguồn tham khảo:

Học viện Viettel đoạt Giải thưởng quốc tế LearningElite trong 2 năm liên tiếp

Triết lý “Học kịp thời, học suốt đời” tại Học viện Viettel

Học viện Viettel xây dựng mô hình đào tạo đạt chuẩn quốc tế

“Đào tạo kịp thời – Tự học suốt đời” vì Viettel lớn mạnh

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x