Xu hướng của Power BI trong năm 2023
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xu hướng của Power BI trong năm 2023

Power Bi đang tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong ngành phân tích dữ liệu và chiếm thị phần lớn của thị trường phần mềm nghiệp vụ thông minh với vai trò là ứng dụng được ưa thích nhất. Nắm bắt xu thế và sử dụng một cách có hiệu quả, cùng OES khám phá xu hướng của Power BI trong năm 2023.

Xem thêm: Ứng dụng của Power BI vào hoạt động đào tạo doanh nghiệp

Mobile Power Bi

Đại dịch đã đẩy nhanh quá trình làm việc di động và linh hoạt tại các công, ty doanh nghiệp. Điều này cho phép nhân viên có thể làm việc và đào tạo bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Trong đó, Mobile Power Bi góp phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi, giúp cho việc phân tích và xử lý dữ liệu diễn ra xuyên suốt.

Một trong những thế mạnh của Power Bi là khả năng tiếp cận trên phạm vi rộng và truy cập dữ liệu nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm kinh doanh trở nên thân thiện với thiết bị di động hơn khi chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của mình. Theo thống kê Internet, 56% kết quả tìm kiếm của Google được thực hiện trên thiết bị di động. Do đó, trong năm 2023 Mobile Powe Bi sẽ là điểm sáng để các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm và ứng dụng.

Xem thêm: PBI là gì? Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động L&D bằng công cụ Power BI cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nhỏ và Power Bi

xu-huong-power-bi-2023

 

Trong những năm trước, nghiệp vụ thông minh không được ứng dụng rộng rãi với các doanh nghiệp nhỏ do yêu cầu cao về mặt chi phí cũng như trình độ kỹ thuật của nhân sự. Tuy nhiên,

với giao diện thân thiện cho người dùng và giá cả linh hoạt Power BI đáp ứng các nhu cầu để các doanh nghiệp nhỏ tận dụng phân tích dữ liệu chuyên sâu. 

Tiềm năng của Power Bi được dự đoán sẽ ngày càng được mở rộng và cơ hội phát triển cho mọi quy mô doanh nghiệp sẽ ngày càng được củng cố. Thực tế, đã có hơn 46% doanh nghiệp nhỏ sử dụng các tính năng mạng ảo của Power BI. Và trong tương lai sẽ ngày một nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng phần mềm nghiệp vụ thông minh như một phần cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của họ (Anthony, 2022). 

Xem thêm: Xu hướng đào tạo nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp 2022

Kết hợp AI với Power Bi

AI đóng vai trò là công cụ quan trọng, vừa là cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong nhiều năm tới. Với Power BI, AI có thể được sử dụng để tự động hóa phân tích dữ liệu hoạt động đào tạo của doanh nghiệp thông qua dữ liệu được cập nhật trên hệ thống. Bên cạnh đó, AI được tích hợp trong ứng dụng có thể được dùng để phân tích các khả năng có thể xảy ra, từ đó các nhà quản lý có thể hoạch định chiến lược dựa trên dự đoán từ AI. 

Trong một cuộc khảo sát với 1.000 giám đốc điều hành công nghệ của PWC, 37% doanh nghiệp đã áp dụng rộng rãi các công nghệ AI. Trường Công giáo NSW, Úc đã sử dụng Power BI để hợp lý hóa và tập trung dữ liệu có nguồn gốc từ nhiều hệ thống để đánh giá hiệu quả đào tạo cho sinh viên. Họ đang sử dụng dữ liệu này để cải thiện kết quả của học sinh và quản lý nghĩa vụ báo cáo. Cách làm việc mới với AI và xu hướng của Power PI giúp tiết kiệm hàng trăm giờ thay vì tự động hóa các quy trình thủ công trước đây. 

Mở rộng quy mô UP

Xu hướng mở rộng quy mô doanh nghiệp với hệ Power BI sẽ tiếp tục vào năm 2023. Đây không chỉ là sự phản ánh tiềm năng to lớn của Power BI mà còn phản ánh sự phát triển của công nghệ. Như đã đề cập, sự thành công của Power BI và các phần mềm nghiệp vụ thông minh khác có thể sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn để mở rộng quy mô của mình. 

Trong 5 – 10 năm tới, xu hướng của Power Bi có thể là tiêu chuẩn ngành để tích hợp các khả năng vào các hệ thống hiện có, chẳng hạn như LMS của công ty. Những gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ đi đầu trong việc tiếp tục ‘cuộc cách mạng dữ liệu’ vì họ nằm trong số ít các tổ chức khả năng tài chính dồi dào và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xem thêm: Mẹo sử dụng Tính năng phân cấp nhóm trong hệ thống LMS cho doanh nghiệp đào tạo nhân viên

Tạm kết về xu hướng ứng dụng Power Bi 

Khi công nghệ đang xâm lấn mọi ngóc ngách của cuộc sống đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những chiến lược và công cụ mới để không bị lạc hậu so với thị trường. Trong đó, xu hướng của Power Bi là giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp cân nhắc và đầu tư trong thời gian cho việc xử lý khoản dữ liệu khổng lồ. 

Liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng về ứng dụng Power BI cho doanh nghiệp.

xu-huong-cua-power-bi-2023

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x