Ứng dụng của Power BI vào hoạt động đào tạo doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Ứng dụng của Power BI vào hoạt động đào tạo doanh nghiệp

Data chính là nguồn tài nguyên quan trọng nhất để doanh nghiệp khai thác và sử phát triển chiến lược. Tuy nhiên, một trong những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay là chưa tìm được một phần mềm để quản lý và phân tích các dữ liệu đang có khiến tài nguyên này trở nên lãng phí. Để khai thác các thông tin quan trọng đến từ phần dữ liệu, một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay chính là Power BI. Tìm hiểu về ứng dụng của Power BI vào hoạt động đào tạo doanh nghiệp dưới đây!

Xem thêm: PBI là gì? Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động L&D bằng công cụ Power BI cho doanh nghiệp

Xây dựng bảng điều khiển được cá nhân hóa và báo cáo tương tác của học viên

Power BI được biết đến với ưu điểm có thể được tùy chỉnh báo cáo để phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp riêng lẻ. Nhờ các biểu đồ, sơ đồ trực quan và các chức năng kéo thả dễ dàng, quản lý và quản trị viên có thể dễ dàng tạo báo cáo tùy chỉnh một cách nhanh chóng.

Xem thêm: 9 tính năng LMS phải có hàng đầu cho năm 2023

Cập nhật dữ liệu báo cáo theo thời gian thực

Bảng báo cáo dữ liệu ứng dụng của Power BI cho doanh nghiệp sẽ cập nhật dữ liệu học tập của học viên theo thời gian thực. Khi dữ liệu được đẩy hoặc truyền vào, bảng điều khiển sẽ hiển thị và cập nhật kết quả của học viên tham gia đào tạo theo số liệu mới nhất. Điều này giúp các nhà quản lý theo dõi một cách chi tiết và chính xác tiến độ học tập cũng như đưa ra quyết định hoặc kế hoạch đào tạo nhanh chóng.

Hỗ trợ tích hợp nhiều nguồn dữ liệu 

Với ứng dụng của Power BI, quản lý đào tạo có thể nhập dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu. Power BI tích hợp liền mạch với tất cả các sản phẩm của Microsoft, chẳng hạn như Dynamics 365, Excel, Azure, v.v. Nó cũng cung cấp khả năng kết nối dữ liệu với các công cụ và giải pháp của bên thứ ba, như Salesforce, Google Analytics, Spark, Hadoop, v.v.

Đặc biệt, PowerBI cũng có thể kết nối với LMS của OES và tiếp nhận dữ liệu trực tiếp để tự động cập nhật báo cáo đào tạo mà không cần Quản lý đào tạo can thiệp. Nó cũng có thể kết nối với các tệp dữ liệu (chẳng hạn như XML và JSON) và cơ sở dữ liệu từ máy chủ SQL. Điều này sẽ giúp hệ thống kết nối với tất cả các loại nguồn dữ liệu để phân tích và báo cáo đào tạo doanh nghiệp.

Xem thêm: Giải pháp LMS hàng đầu cho các công ty viễn thông và CNTT năm 2023 

Triển khai nhiều bảng thông tin với Ứng dụng Power BI  

Ở nhiều công ty, các nhà quản lý cần nhiều bảng thông tin và báo cáo Power BI để điều hành doanh nghiệp của họ. Với các ứng dụng của Power BI có sẵn Power BI Pro, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tập hợp các bảng điều khiển và báo cáo được xây dựng có mục đích sau đó phân phối chúng một cách hiệu quả cho toàn bộ công ty hoặc các nhóm người cụ thể. Power BI cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh điều hướng để giúp người xem tìm thấy nội dung và liên kết các báo cáo và trang tổng quan khác nhau. 

Ví dụ: Trong báo cáo đào tạo, bên cạnh tiến trình và kết quả đào tạo, bộ phận HR cũng có thể liên kết báo cáo về hiệu suất làm việc hoặc lương thưởng của nhân sự sau khi đào tạo.

Cho phép cộng tác thông qua chia sẻ báo cáo 

Ứng dụng của Power BI cho phép cộng tác nhóm vì có thể dễ dàng chia sẻ báo cáo trong không gian làm việc Power BI cũng như cho phép người dùng đồng sở hữu báo cáo hoặc bảng thông tin. PBI cũng có nút ‘Trò chuyện trong nhóm’ cho các báo cáo và bạn có thể tạo các tab Power BI trong Microsoft Teams để mọi người trong kênh được thông báo khi có báo cáo mới hoặc nhúng báo cáo vào một trang web bên ngoài hoặc chia sẻ liên kết tới báo cáo qua Outlook.

Xem thêm: 7 cách đánh giá giao diện người dùng LMS khi dùng demo LMS

Kết

Với Power BI, doanh nghiệp có thể dễ dàng trực quan hóa và phân tích dữ liệu trên toàn bộ công ty của mình, đồng thời hiểu sâu hơn về hoạt động và hiệu suất đào tạo. Liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng về ứng dụng Power BI cho doanh nghiệp.

ung-dung-cua-Power-BI

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x