Truyền thông nội bộ và Đào tạo nhân sự - Mối quan hệ không tưởng
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Truyền thông nội bộ và Đào tạo nhân sự – Mối quan hệ không tưởng

Rate this post

Sự thấu hiểu giữa con người với con người luôn là điều cần thiết. Người ta hay chú trọng vào sự thấu hiểu khách hàng để tối đa hóa lợi nhuận thu về mà bỏ qua yếu tố này giữa nhân sự trong nội bộ tổ chức. Xét về mức độ liên quan, truyền thông nội bộ và đào tạo nhân sự có mối quan hệ mật thiết, không tách rời và cùng phát triển.

Xem thêm: Bạn cần biết: Các nhân tố ảnh hưởng tới đào tạo & phát triển nguồn nhân lực

Sơ lược về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là hoạt động xây dựng, duy trì và củng cố, phát triển mối quan hệ giữa các thành viên trong cùng một tổ chức. Mục đích của hoạt động này là hướng tới việc truyền tải thông điệp, tầm nhìn của ban lãnh đạo tới hệ thống nhân sự trải dài các cấp. 

Thông qua định nghĩa trên về truyền thông nội bộ, yếu tố cốt yếu ở đây là nội dung mà doanh nghiệp muốn nhân sự của mình hiểu rõ. Để đạt được mục tiêu đó, bộ phận truyền thông nội bộ phải xác định được các kênh được sử dụng để truyền đạt thông điệp cũng như những công cụ phù hợp nhất.

Xem thêm: Truyền thông nội bộ là gì? Có thực sự quan trọng với bản thân doanh nghiệp?

Đào tạo nhân sự và những điều cần hiểu rõ

Đào tạo nhân sự là hoạt động có tổ chức, diễn ra trong khoảng thời gian xác định với mục đích giúp người lao động hiểu và nắm rõ các nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng cần thiết cho công việc hiện tại. 

Một doanh nghiệp có tầm nhìn là một doanh nghiệp chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Bởi lẽ, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều cần đến con người. Con người chính là 1 phần linh hồn của mọi tổ chức.

Xem thêm: Đào tạo & phát triển nguồn nhân lực thay đổi thế nào thời kỳ COVID-19?

 truyen-thong-noi-bo-va-dao-tao-nhan-su-moi-quan-he-khong-tuong-1

Truyền thông nội bộ và Đào tạo nhân sự – Mối quan hệ không tưởng

Đầu tiên, cần khẳng định rằng, mối quan hệ giữa truyền thông nội bộ và đào tạo nhân sự là mối quan hệ mật thiết, tương hỗ nhau. Tức là, nhân tố này đi lên sẽ đồng thời kéo theo nhân tố còn lại cũng đạt được kết quả tốt và ngược lại.

Thứ nhất, truyền thông nội bộ đảm bảo lực lượng lao động hiểu được bản chất và lợi ích từ các hoạt động đào tạo nhân sự nội bộ. Thực tế có không ít người lầm tưởng hoặc định kiến rằng đào tạo trong doanh nghiệp là những hoạt động vô bổ, tốn thời gian và chỉ tham gia cho đủ chỉ tiêu mà ban lãnh đạo đề ra. Đây là suy nghĩ sai lầm và thiển cận về đào tạo & phát triển nguồn nhân lực. Trước những định kiến đó, nhiệm vụ của truyền thông nội bộ là khiến những đối tượng này hiểu rõ, hiểu đúng những giá trị thực sự mà hoạt động đào tạo & phát triển nhân sự mang lang lại.

Xem thêm: Đâu là vấn đề đào tạo nhân sự nội bộ vẫn còn tồn đọng?

Thứ hai, truyền thông nội bộ đảm bảo luồng thông tin luôn trong trạng thái đa chiều, rõ ràng và minh bạch. Quá trình diễn ra hoạt động đào tạo không thể thiếu phản hồi từ phía những người tham gia. Nhiệm vụ của truyền thông nội bộ là giúp mọi người tiếp cận được những thông tin này ở trạng thái minh bạch, rõ ràng nhất. Mục tiêu cuối cùng là cải thiện những hạn chế, hiểu lầm còn tồn tại, tránh những mâu thuẫn nội bộ đột ngột phát sinh cũng như hỗ trợ hoạt động đào tạo ngày một phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Thứ ba, truyền thông nội bộ hỗ trợ thu hút nhân tài mới và giữ chân những nhân viên kỳ cựu. Vai trò của đào tạo trong việc thu hút và giữ chân nhân sự là điều không thể phủ nhận. Nhưng song song với đó, truyền thông nội bộ cũng cho thấy mức độ đóng góp của mình cũng không hề kém cạnh. Trong một khảo sát gần đây về tỷ lệ giữ lại người quản lý của trang TalentLMS cho thấy. có 76% số người được hỏi đều muốn có thêm cơ hội đào tạo và phát triển tại nơi làm việc. Tuy nhiên, 46% trong số họ thậm chí cân nhắc tới việc rời bỏ doanh nghiệp hiện tại vì môi trường làm việc không phù hợp với định hướng bản thân, hoặc, không hòa nhập được với văn hóa của doanh nghiệp. 

Nói tóm lại, mối quan hệ giữa truyền thông nội bộ và đào tạo nhân sự là mối quan hệ tương hỗ mật thiết. Sự kết hợp càng nhuần nhuyễn sẽ càng có lợi cho lực lượng lao động và toàn bộ doanh nghiệp. Từ đó, đẩy mạnh năng suất và hiệu quả lao động cũng như đưa tổ chức phát triển bền vững.

Ngoài ra, trong xu thế ngày nay về đào tạo nhân sự sử dụng hệ thống e-Learning hiện đại, truyền thông nội bộ là một yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu suất đào tạo. Cụ thể, thứ “vũ khí mềm” này giúp e-Learning bộc lộ và phát huy tiềm năng ở mức tối đa, giúp nhân sự phát triển toàn diện.

Xem thêm: Truyền thông nội bộ về đào tạo trực tuyến – Văn hóa doanh nghiệp thời đại 4.0

Liên hệ ngay OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning!

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học