Top 8 xu hướng e-Learning dẫn đầu trong năm 2022 (Phần II) - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Top 8 xu hướng e-Learning dẫn đầu trong năm 2022 (Phần II)

5/5 - (1 bình chọn)

Sự gia tăng bất ngờ của người học trong  trực tuyến đã mở ra cánh cửa của những khả năng không giới hạn. Tiềm năng mà thế giới đã nhìn thấy trong e-Learning là rất lớn. Các tập đoàn, tổ chức giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận – tất cả đều đang hướng tới các phương tiện giáo dục trực tuyến. Cùng OES tìm hiểu tiếp phần II – các xu hướng e-Learning đang làm mưa làm gió trong năm 2022!

Xem thêm: Top 8 xu hướng e-Learning dẫn đầu trong năm 2022 (Phần I)

#5 Công nghệ nhập vai

Cùng với trí tuệ nhân tạo, học tập nhập vai đã cho thấy tiềm năng to lớn trong kính vạn hoa e-Learning. Nó bao gồm thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và thực tế mở rộng (XR). Người ta dự đoán rằng 23 triệu việc làm sẽ sử dụng VR và AR vào năm 2030 và có thể tạo ra 1,4 nghìn tỷ bảng Anh cho nền kinh tế toàn cầu.

Công nghệ nhập vai tạo ra một môi trường học tập bằng cách sử dụng các thiết bị AR và VR để cung cấp cho người học một không gian được tạo ra nhân tạo rất tốn kém và khó tạo ra trong thực tế. Nó giúp giảm thiểu khoảng cách giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế; cuối cùng dẫn đến sự phát triển của các giải pháp đầy hứa hẹn.

#6 Học tập thích ứng

Xu hướng e-Learning này đang được nói đến trong vài năm qua và sẽ tiếp tục là xu hướng trong những năm tới. Với cách học thích ứng, người học có thể học theo thời gian và tốc độ của riêng họ. Vào năm 2022, học tập thích ứng được kỳ vọng sẽ đạt được một tầm cao mới vì nó đang được tích hợp với trí tuệ nhân tạo. Người học sẽ có thể tự mình lựa chọn loại lộ trình học tập mà họ muốn chọn trong cách học thích ứng.

Xem thêm:Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

#7 Trí tuệ nhân tạo (AI)

Một trong những xu hướng e-Learning nóng nhất đang là trung tâm của cuộc thảo luận là trí tuệ nhân tạo (AI) . Vai trò của AI ngày càng trở nên quan trọng trong học tập trực tuyến vì nó đã cho thấy những khả năng đáng khen ngợi trong việc cá nhân hóa việc học. AI đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thu thập và phân tích dữ liệu của người học từ các nền tảng LMS như điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và mức độ thông thạo của người học. Với sự trợ giúp của AI, lộ trình học tập của người dùng có thể được hiểu và phân tích chi tiết hơn.

Các tập đoàn và tổ chức giáo dục lớn đang sử dụng AI để phát triển các bot hỗ trợ giọng nói nhằm đơn giản hóa việc tìm kiếm nội dung. Nó sẽ giúp người học dễ dàng tìm thấy các khóa học mong muốn và cải thiện kinh nghiệm học tập của họ.

>>>Xem thêm

#8 Social Learning

Học tập xã hội là phương thức học tập tự nhiên nhất và luôn xanh đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước và sẽ tiếp tục tồn tại trong tương lai. Trong học tập xã hội , một cá nhân học hỏi từ những người khác thông qua quan sát và tương tác. Theo mô hình học tập 70:20:10, 90% việc học được thực hiện từ trải nghiệm, quan sát và tương tác với những người khác.

Học tập xã hội không bị giới hạn trong việc học trực tiếp, nó cũng có thể đạt được trực tuyến. Các nền tảng e-Learning đang sử dụng các phương pháp tiếp cận sáng tạo và đổi mới để thúc đẩy sự tương tác giữa những người dùng thông qua làm việc theo nhóm và các bài tập cộng tác. 

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến là gì? Phương pháp ưu việt cho thời đại công nghệ mới

Kết

Thời gian tới sẽ chứng minh những gì thế giới e-Learning cung cấp. Các dự đoán và suy đoán đang được thực hiện liên quan đến các xu hướng e-Learning. Để chuẩn bị cho năm 2022 và hơn thế nữa, các công ty và viện giáo dục cần lập kế hoạch và đưa ra chiến lược ngay hôm nay để duy trì hoạt động kinh doanh e-Learning của họ. 

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x