Tại sao nên triển khai E-learning cho đào tạo tuân thủ trong doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Tại sao nên triển khai E-learning cho đào tạo tuân thủ trong doanh nghiệp

Rate this post

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, E-learning càng ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn triển khai E-learning làm hình thức đào tạo tuân thủ (Compliance training). Bài viết này sẽ đi giải thích lý do tại sao các doanh nghiệp lại lựa chọn như vậy.

Lợi ích của việc triển khai E-learning cho đào tạo tuân thủ trực tuyến

Mọi tổ chức đều cần có một chương trình đào tạo tuân thủ hiệu quả để giảm thiểu rủi ro và giữ an toàn cho nhân viên trong công việc, không kể quy mô doanh nghiệp hoặc lĩnh vực hoạt động.

Sau đây là 3 lợi ích chính mà một chương trình đào tạo tuân thủ sẽ mang lại:

Tăng tỉ lệ ở lại của nhân viên

triển khai elearning

Những chương trình đào tạo là minh chứng để nhân viên của bạn biết rằng bạn quan tâm và chăm lo cho nhân viên của mình, và với chương trình đào tạo tuân thủ, nó chứng minh bạn là người rất quan tâm đến sự an toàn trong công việc. 

Ví dụ, bạn có thể cung cấp đào tạo về sức khỏe và an toàn trực tuyến để giúp họ tránh các mối nguy hiểm tại nơi làm việc. Các giải pháp đào tạo tuân thủ đúng cũng ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc xảy ra, như chấn thương trượt và ngã dẫn đến thời gian nằm viện và phục hồi chức năng.

Tăng danh tiếng thương hiệu của công ty

Khi nhìn vào một công ty, ta không chỉ chú ý đến hoạt động kinh doanh của công ty đó mà còn đến những hoạt động khác như hoạt động xã hội, môi trường, chính sách đào tạo cho nhân viên… Bằng lẽ đó, chương trình tạo tuân thủ có thể giúp bạn xây dựng uy tín và quảng cáo thương hiệu của công ty vì nhân viên biết cách thực hiện các chính sách của công ty và giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc .

Tiết kiệm chi phí

Triển khai E-learning có hiệu quả hơn về chi phí vì nó giúp loại bỏ chi phí di chuyển và thuê địa điểm, thuê giảng viên. Nếu tính đến những chi phí xa hơn, chương trình đào tạo tuân thủ có thể giúp bạn giảm phí bảo hiểm và yêu cầu bồi thường của người lao động.

Những loại hình doanh nghiệp nào nên có chương trình đào tạo tuân thủ?

Mỗi công ty đều cần có chương trình đào tạo tuân thủ. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy công ty bạn nên nhanh chóng triển khai E-learning cho chương trình đào tạo tuân thủ. Dưới đây là một số dấu hiệu:

Mức độ vi phạm quy định tuân thủ cao

Một trong những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng nhất là mức độ vi phạm tuân thủ cao. Lý do thông thường là do tài nguyên đào tạo tuân thủ không hiệu quả gây ra tình trạng quá tải nhận thức. Hay có thể là vì nhân viên có định kiến ​​tiêu cực về đào tạo tuân thủ. Với chương trình đào tạo E-learning an toàn đúng đắn có thể giúp bạn khởi động một chiến lược lấy người học làm trung tâm, giảm thiểu rủi ro và khiến nhân viên tích cực tham gia.

Chấn thương thường xuyên trong công việc

Trong những ngành nghề liên quan đến an toàn như xây dựng, đào hầm,.. những tai nạn đáng tiếc thường xuyên xảy ra chỉ vì những sai lầm không đáng mắc. Ví dụ, nhân viên chỉ đơn giản là không biết nên mặc đồ gì hoặc làm thế nào để tránh những nguy hiểm trong công việc. Điều này có thể do công ty chưa truyền đạt được quy chế tuân thủ rõ ràng đến nhân viên. Đây là lý do tại sao nhiều giải pháp E-learning có tính năng thông báo và nhắc nhở để giúp nhân viên luôn nắm được thông tin.

Không thể chuyển từ lý thuyết sang thực hành

triển khai elearning

Đào tạo tuân thủ trong bối cảnh thế giới thực là gì? Đó là câu hỏi mà mọi khóa đào tạo trực tuyến cần giải quyết. Vấn đề là nhiều nhân viên không biết cách áp dụng những gì họ đã học vào thực tế. Họ ghi nhớ các chính sách nhưng không chắc chắn làm thế nào chúng phù hợp với nhiệm vụ hàng ngày. Với đào tạo trực tuyến, E-learning sẽ có các tương tác hỗ trợ các hoạt động trong thế giới thực, như học tập mô phỏng và các trò chơi đóng vai, etc. 

->>>> Áp dụng công nghệ thực tế ảo vào số hóa nội dung, nên hay không?

4 loại hình đào tạo tuân thủ điển hình

Học tập dựa trên kịch bản

Đào tạo tuân thủ thường tập trung vào giải quyết vấn đề thực tế. Với loại hình học tập dựa trên kịch bản, nhân viên có cơ hội khắc phục sự cố và xác định những điểm cần cải thiện. Trên hết, học tập dựa trên kịch bản đủ linh hoạt để phù hợp với bất kỳ chủ đề đào tạo tuân thủ nào. Ví dụ: bạn có thể bao gồm các mô phỏng tập trung vào quy trình xử lý an toàn trong phòng thí nghiệm. Đào tạo dựa trên kịch bản có cốt truyện mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh dựa trên các mục tiêu hiện tại.

Đào tạo tuân thủ an ninh

Đào tạo tuân thủ an ninh bao gồm một loạt các chủ đề, từ chống quấy rối đến an toàn dữ liệu. Điều quan trọng là làm nổi bật các vấn đề bảo mật cho từng bộ phận. Bằng cách này, nhân viên có thể biết các dấu hiệu cảnh báo và cách báo cáo các vi phạm tiềm năng. Ví dụ, làm thế nào để đối phó với đồng nghiệp đang có hành vi quấy rối mình.

Đào tạo nâng cao nhận thức mạng

Hầu hết các doanh nghiệp đã và đang triển khai công việc trực tuyến ở một số bộ phận, hay triển khai E-learning trong đào tạo. Vì vậy, nhân viên cần được đào tạo để biết cách tránh những sai lầm phổ biến khi sử dụng Internet. Phương tiện truyền thông xã hội cũng nằm trong nhóm này. Vì vậy, đào tạo nâng cao nhận thức về mạng Internet cũng rất quan trọng.

Đào tạo về cách bảo vệ sức khỏe và an toàn

Từ cách bảo vệ bản thân trong an toàn lao động đến bảo vệ sức khỏe trong đại dịch COVID-19, các khóa học về sức khỏe và an toàn ngày càng chứng minh vị thế của mình trong mọi chiến lược đào tạo tuân thủ. Ngoài ra, chương trình của bạn có thể cung cấp cho nhân viên không chỉ về sức khỏe vật lí mà còn về tâm lí. Ví dụ, nhân viên được đào tạo về cách giảm stress và đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Những tính năng mà một nền tảng LMS đào tạo tuân thủ lý tưởng cần có là gì?

Trước hết, khi chọn một hệ thống LMS để đào tạo tuân thủ, bạn nên tập trung vào các mục tiêu cụ thể. Ngân sách và thời gian thực hiện cũng là những yếu tố nên xem xét. Tuy nhiên, có một số tính năng LMS đào tạo tuân thủ nhất định mà mọi tổ chức cần để tối đa hóa hiệu quả đào tạo.

Quản lý chứng chỉ

Chứng chỉ giúp nhân viên có động lực cố gắng hơn và cho phép bạn theo dõi tiến độ. Doanh nghiệp có thể thấy ai đang ở mức độ nào và cung cấp khóa đào tạo cần thiết hay can thiệp khi cần. Các tính năng quản lý chứng chỉ cũng giúp bạn xác định những nhân viên xuất sắc. Để gia tăng sự cam kết của họ với chương trình đào tạo, bạn có thể gợi ý những nhân viên xuất sắc thành mentor để họ có thể giúp đỡ và truyền cảm hứng cho đồng nghiệp của họ.

Tương thích với thiết bị di động

triển khai elearning

Hệ thống E-learning LMS nên được thiết kế trên nền tảng không chỉ thân thiện với web mà còn với thiết bị di động, bởi thiết bị di động ngày nay đang chiếm phần lớn trong sinh hoạt của người học. Các nhà cung cấp LMS sẽ biết cách sử dụng thiết kế đáp ứng để cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc tạo một phiên bản riêng cho nền tảng 

Video tương tác

triển khai elearning

Chương trình đào tạo tuân thủ đòi hỏi những hình thức số hóa bài giảng có khả năng minh họa thực tế cao. Một vài định dạng số hóa bài giảng có thể kể đến như Video Animation, với tạo hình là những nhân vật 2D, 3D với cốt truyện cụ thể sẽ giúp bạn minh họa tình huống hợp lí. Hay nếu cao cấp hơn, định dạng sử dụng Công nghệ thực tế ảo VR/AR sẽ cho nhân viên có trải nghiệm chân thật nhất.

Tính năng báo cáo tự động

triển khai elearning

Bất kì hệ thống LMS hoàn chỉnh nào đều không thể thiếu tính năng báo cáo tự động. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh phân phối báo cáo và nhóm người dùng. Chẳng hạn, trưởng phòng của bạn cần báo cáo tiến độ học tập của cả nhóm vào mỗi thứ Hai trước cuộc họp hàng tuần. Bằng cách này, họ có thể theo dõi và cung cấp feedback cho từng thành viên.

->>>> Hệ thống phần mềm E-learning: 4 báo cáo quan trọng từ LMS mà bạn cần biết

Các tiêu chí bổ sung để xác định top các hệ thống LMS phù hợp với đào tạo tuân thủ

triển khai elearning

Các chuyên gia LMS được công nhận toàn cầu, bao gồm C. Pappas và E-learning Industry đã xem xét kỹ lưỡng về điều kiện của mỗi nhà cung cấp và nội dung được xuất bản có liên quan (bài viết, sách điện tử, hội thảo trên web). Họ đã xếp hạng phần mềm LMS đào tạo tuân thủ tốt nhất dựa trên 9 tiêu chí sau:

  • Hỗ trợ khách hàng
  • Trải nghiệm khách hàng
  • Các tính năng của phần mềm
  • Đổi mới phần mềm
  • Phản hồi khách hàng
  • Tiềm năng tăng trưởng kinh tế
  • Tỉ lệ giữ chân khách hàng của công ty
  • Doanh thu nhân viên
  • Trách nhiệm xã hội của công ty

Lý do nên triển khai E-learning cho chương trình đào tạo tuân thủ, tiêu chí đánh giá hệ thống LMS chuyên về đào tạo tuân thủ đã có, giờ là lúc đưa ra top 5 hệ thống LMS được đánh giá cao nhất trong bảng xếp hạng. Nếu bạn tò mò top 5 hệ thống đó là gì, hãy đón chờ bài viết tiếp theo của OES vào tuần tới nhé!

Xem thêm: Giải pháp E-learning: Các giải pháp phù hợp để phát triển doanh nghiệp

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học