Số hóa bài giảng e-Learning là gì? Chức năng số hóa bài giảng đối với doanh nghiệp - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Số hóa bài giảng e-Learning là gì? Chức năng số hóa bài giảng đối với doanh nghiệp

Rate this post

Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất khi triển khai e-Learning chính là việc số hóa bài giảng, tức là chuyển bài giảng từ dạng truyền thống sang dạng kỹ thuật số để phù hợp với hình thức đào tạo trực tuyến. Song nhiều người vẫn chưa có cái nhìn tổng quan, rõ ràng nhất về khái niệm này cũng như chức năng của nó. Ở bài viết này, OES sẽ cùng bạn tìm hiểu số hóa bài giảng e-Learning là gì cũng như chức năng số hóa bài giảng khi doanh nghiệp muốn triển khai e-Learning.

Xem thêm: Hệ thống e-Learning là gì?

Số hóa bài giảng e-Learning là gì?

Để hiểu rõ về số hóa bài giảng, ta nên xuất phát từ khái niệm chung nhất: số hóa tài liệu. Số hóa tài liệu là quá trình chuyển đổi các tài liệu truyền thống (giấy, băng đĩa….) sang dạng kỹ thuật số có thể lưu trữ trên máy tính.

Số hóa bài giảng e-Learning là một phạm vi hẹp hơn của số hóa đào tạo. Tài liệu ở đây chỉ các tài liệu phục vụ cho việc đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp. Với việc số hóa này, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về cả chất lượng đào tạo lẫn chi phí cần bỏ ra.

so-hoa-bai-giang-e-learning-la-gi-chuc-nang-cua-so-hoa-bai-giang

Chức năng số hóa bài giảng đối với doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí và sử dụng lâu dài

Tính kinh tế là lợi ích đầu tiên mà số hóa bài giảng mang lại cho doanh nghiệp. Đối với phương pháp truyền thống, doanh nghiệp cần phải mở lớp đào tạo đối với từng nhóm đối tượng, chi phí thuê giảng viên chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn vững chắc, có khả năng truyền đạt cao. Ngoài ra, các chi phí khác như địa điểm, di chuyển, in ấn… cũng là các khoản chi đáng kể khi áp dụng hình thức đào tạo này.

Số hóa bài giảng là cách thức sẽ giúp doanh nghiệp có thể tái sử dụng tài liệu đào tạo nhiều lần trong khi chỉ mất chi phí xây dựng 1 lần duy nhất. Tất cả các chi phí kể trên đều được giải quyết một cách tối ưu.

Xem thêm: Số hóa tài liệu e-Learning chỉ trong 4 bước

Chuẩn hóa tri thức và cập nhật nhanh chóng

Một chức năng số hóa bài giảng khác khẳng định tầm quan trọng của phương pháp này là chuẩn hóa và đồng bộ hóa kiến thức. Số hóa bài giảng loại trừ các sai khác về nội dung giảng dạy truyền thống, vốn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chủ quan từ phía giảng viên.

Với các tài liệu đào tạo đã được số hóa, doanh nghiệp sẽ đảm bảo được tính chuẩn hóa và đồng bộ ở mức cao nhất. Ngoài ra, khi có nhu cầu cập nhật thông tin, kiến thức mới cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn, không có độ trễ giữa các phòng ban, khu vực khác nhau.

Nội dung hấp dẫn và định dạng mới mẻ

Bài giảng số hóa luôn được đánh giá cao về tính hiện đại, tập trung vào việc đưa thông tin đến người học một cách hấp dẫn nhất mà vẫn không làm mất đi tính tương tác, vốn là một mối lo khi triển khai đào tạo trực tuyến.

Về mặt nội dung, bài giảng thường được xây dựng bởi đội ngũ giàu chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy. Các nội dung này sẽ được truyền tải thông qua nhiều định dạng mới mẻ như slideshow, gamification, tương tác, video…. nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, gây được sự hứng thú và khơi dậy khả năng tiếp thu chương trình đào tạo.

Xem thêm: 4 định giảng số hóa bài giảng e-Learning do OES cung cấp

Ngoài những chức năng trên, số hóa bài giảng còn thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của doanh nghiệp và bắt kịp xu hướng hội nhập trong kỷ nguyên số 4.0 hiện nay, thể hiện doanh nghiệp có tầm nhìn về chiến lược đào tạo nội bộ. 

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning và số hóa bài giảng đào tạo!!

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học