Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng hiệu quả
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng hiệu quả

Rate this post

Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng mang tính đặc thù cao của ngành nghề. Để có thể chinh phục được tiếng Anh lĩnh vực này là điều không dễ dàng, đòi hỏi sự đầu tư bài bản và chính xác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể siêu phàm kỹ năng này nếu áp dụng đúng phương pháp học tập.

Trong bài viết này, OES sẽ tổng hợp những hình thức học Tiếng Anh chuyên ngành phù hợp với nhân viên ngành Tài chính ngân hàng.

Xem thêm:Top 5 kỹ năng mềm của nhân viên ngân hàng

Học Tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến

phuong-phap-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hieu-quaĐối với những người đi làm bận rộn với lịch trình cả ngày thì việc học trực tuyến là hình thức học phù hợp nhất ngày nay. Đặc điểm của phương pháp này là tiết kiệm thời gian, chi phí. Không chỉ vậy, nó sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt nếu bạn nghiêm túc học tập đúng cách.

Có hai hình thức tiếp cận với phương pháp học tập này như sau:

Học trực tuyến qua website

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc tiếp cận với các website học miễn phí sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng vô cùng hữu ích. Hãy tận dụng hiệu quả của hình thức học này để nâng cao vốn Tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Một số website giúp bạn trau dồi Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng phổ biến hiện nay như:

Tham gia khóa học online

Nếu bạn mong muốn nâng cao Tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả, được đảm bảo đầu ra và chất lượng, bạn nên đăng ký tham gia khóa học online. Hiện nay, có rất nhiều hình thức học online qua hệ thống LMS hay trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động giúp bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ đăng ký tham gia khóa học, rồi học một cách thụ động sẽ không bao giờ đạt kết quả như ý. Hình thức học tập này đòi hỏi sự chủ động, tự giác ở người học, ghi chép đầy đủ và ứng dụng những kiến thức vào thực tế.

Xem thêm: Lợi thế của việc thành thạo tiếng Anh khi làm việc trong môi trường ngân hàng

Tìm hiểu đa dạng tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

Bạn có thể sưu tầm và nghiên cứu thật nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng như sách giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành, sách học thuật của các chuyên gia trong ngành,…Tuy nhiên, khi sở hữu các tài liệu này trong tay, các bạn nên bắt đầu với những tài liệu từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một số tài liệu bạn có thể tham khảo trong quá trình học tập.

  • English for Banking & Finance
  • 145 Tests in Banking & Finance
  • Check Your English Vocabulary for Banking and Finance
  • Dictionary of financial and business terms
  • Livro Professional English in use – Finance

Trao đổi từ vựng tiếng Anh chuyên ngành

Để có thể sử dụng tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào, bạn đều phải thành thạo từ vựng. Quá trình học từ vựng là quá trình dài, cần một khoảng thời gian đủ để tích lũy, tiếp thu và ứng dụng từ vựng trong quá trình giao tiếp.

Rất nhiều người mắc sai lầm trong quá trình học từ vựng đó là chú trọng vào chất lượng thay vì số lượng, dẫn đến việc học rất nhiều nhưng lại không nhớ được bao nhiêu. Việc nhồi nhét quá nhiều từ mới trong thời gian ngắn mà không áp dụng thực tế sẽ không bao giờ có thể nhớ được lâu dài. Sai lầm tiếp theo đó là học từ khó trước, từ dễ sau nên sớm gây ra cảm giác chán nản.

Vậy bạn nên học từ vựng như thế nào mới là đúng cách? Trước hết bạn cần học từ với đúng trình độ hiện tại của bản thân. Hãy đặt mục tiêu theo ngày, tuần, tháng và có tổng kết lại mỗi tuần mỗi tháng để thúc đẩy bản thân mỗi ngày nhé!

Luyện tập mẫu hội thoại qua tình huống giao tiếp

Dù bạn có giỏi lý thuyết và thuộc lòng một kho tàng từ mới nhưng không thể giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh với khách hàng, đồng nghiệp thì sẽ là vô ích.

Nếu bạn là nhân viên trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, chắc chắn bạn đều ít nhất vài lần giao dịch với khách hàng nước ngoài. Vì vậy, việc tham khảo những mẫu câu và đoạn hội thoại là việc hết sức cần thiết để có thể giao tiếp tự tin hơn.
Nếu bạn là nhân viên ngân hàng ở các trụ sở giao dịch, bạn nên luyện tập giao tiếp sử dụng tiếng Anh chuyên ngành trong một số tình huống thông dụng như khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng mới, gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền, rút tiền, hủy tài khoản, mở thêm tài khoản…

Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng không phải là một môn học dễ dàng tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ nếu biết áp dụng những hình thức học hiệu quả. Nếu bạn còn phân vân chưa biết lựa chọn hình thức học phù hợp, hãy liên hệ với OES để được tư vấn về khóa học Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngủ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

 

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học