PBI là gì? Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động L&D bằng công cụ Power BI cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

PBI là gì? Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động L&D bằng công cụ Power BI cho doanh nghiệp

Rate this post

Sự thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật số đang khẳng định tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu. Dữ liệu xuất hiện trong tất cả các quy trình vận hành và hoạt động của các bộ phận, doanh nghiệp. Đặc biệt trong hoạt động đào tạo, để đưa ra phương hướng phát triển nhân sự và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, doanh nghiệp cũng cần phân tích các chỉ số, dữ liệu để nhìn nhận một cách tổng quan vấn đề. Trong bài viết dưới đây, cùng OES tìm hiểu về PBI là gì? Làm sao để tối ưu hiệu quả hoạt động bằng Power BI cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Áp dụng phần mềm LMS trong quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

PBI là gì?

PBI là gì? PBI là viết tắt của Power BI, là một công cụ phân tích nhằm mục đích cung cấp trực quan dữ liệu & thông tin trực quan. Power BI có thể kết nối nhiều loại tệp, chuyển đổi và trực quan hoá thành mô hình dữ liệu. Tạo biểu đồ, đồ thị để cung cấp hình ảnh trực quan và sự tương quan của dữ liệu. Tất cả những điều này có thể được chia sẻ với những người dùng Power BI khác trong tổ chức.

Trong đào tạo doanh nghiệp, PBI giúp phân tích số liệu học viên, kết quả và xuất báo cáo để phục vụ trong quá trình phát triển L&D.

Những trở ngại thường gặp khi phân tích dữ liệu trong LMS

Người làm L&D không xa lạ gì với dữ liệu vì họ thường xuyên phải làm việc với lượng thông tin, nội dung và số liệu thống kê về đào tạo nhân viên. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn khi cố gắng xử lý và giải quyết một lượng dữ liệu lớn. Điều này còn phức tạp hơn bởi thực tế là hầu hết các Hệ thống quản lý học tập (LMS) không quá tối ưu bảng điều khiển hoặc chức năng phân tích vì trước đây chúng rất khó triển khai và tùy chỉnh cho L&D cũng như và người dùng cuối.

Hơn nữa, vì các nhóm L&D phải chịu trách nhiệm báo cáo chính xác hiệu quả của các chương trình đào tạo nên dữ liệu cần định dạng rõ ràng, dễ hiểu. Do đó, L&D được khuyến khích áp dụng và tích hợp các công cụ phân tích vào LMS, chẳng hạn như các nền tảng phân tích và trực quan hóa dữ liệu như Power BI.

Xem thêm: 6 thách thức khi triển khai e-Learning trong đào tạo doanh nghiệp

Lợi ích của Power BI đối với hoạt động L&D của doanh nghiệp

Các nền tảng phân tích như Power BI có tính năng quản trị và bảo mật tích hợp sẵn cho dữ liệu của công ty, đồng thời cho phép người dùng tùy chỉnh bảng điều khiển tương tác để phù hợp với nhu cầu riêng biệt. Power BI cũng cho phép:

  • Khởi tạo dễ dàng và đơn giản, dành cho người dùng quen thuộc với Excel
  • Hỗ trợ quản lý dữ liệu đám mây
  • Chia sẻ bảng điều khiển và báo cáo tương tác trên toàn công ty
  • Xử lý dữ liệu nâng cao thông qua công nghệ hỗ trợ AI

Việc tích hợp một nền tảng phân tích và trực quan hóa như Power BI có thể là một quyết định tốt đối với nhiều phòng ban, vì nó sẽ giúp các nhà quản lý dễ dàng kiểm soát và khai thác dữ liệu.  

Xem thêm: Tầm quan trọng của ứng dụng LMS tích hợp với công cụ hội thảo

Tối ưu hóa ảnh hưởng của L&D thông qua Power BI tích hợp LMS

Bộ phận L&D không chỉ chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên của công ty mà còn cần triển khai chương trình, nội dung đào tạo để đảm bảo tính hiệu quả cho sự phát triển nhân sự. L&D là một trong những lĩnh vực lớn nhất mà phần mềm phân tích tích hợp như Power BI sẽ hỗ trợ rất nhiều.

Ví dụ: LMS OES tích hợp liền mạch với phân tích Power BI, từ đó dữ liệu sẽ tự động hiển thị trên báo cáo đã được xây dựng mà không Quản lý đào tạo không cần cập nhật thường xuyên. Sự tích hợp này cũng cho phép các cấp lãnh đạo theo dõi vô số tập dữ liệu đào tạo, chẳng hạn như:

  • Thông tin, kết quả học tập, kiểm tra đánh giá nhân viên
  • Mức độ hiệu quả của chương trình đào tạo
  • Chỉ số phát triển người dùng
  • Dữ liệu thống kê lộ trình đào tạo của các cá nhân

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của đội ngũ OES, L&D hoàn toàn có thể tùy chỉnh mô hình xem dữ liệu của mình, với hình ảnh trực quan do Power BI cung cấp. Điều này giúp cho các nhà quản lý đào tạo xem báo cáo của họ theo nhu cầu tốt nhất và đúng nhu cầu nhất. Việc có một hệ thống phân tích dữ liệu tích hợp trong LMS cung cấp cho Quản lý đào tạo các công cụ cần thiết để làm việc hiệu quả với dữ liệu đào tạo và đưa ra các định hướng đào tạo.

Xem thêm: Làm thế nào để lựa chọn một phần mềm LMS tốt nhất cho doanh nghiệp 2022?

Kết

Bằng cách kết hợp các phân tích dữ liệu nâng cao, đáng tin cậy từ PBI vào LMS, các nhóm L&D có thể nâng cao hiệu quả của hoạt động đào tạo, đồng thời học hỏi từ người dùng cách cải thiện chương trình và nội dung tốt nhất. Sự phát triển không ngừng này của LMS là một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc tích hợp phần mềm phân tích, khiến các công cụ như Power BI trở thành món quà công nghệ tuyệt vời. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về PBI là gì và cách thức triển khai tích hợp vào hệ thống LMS, liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng!

PBI-la-gi

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x