Lỗi cơ bản thường gặp ở hệ thống LMS là gì? - OES - CÔNG TY DỊCH VỤ E-LEARNING HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Lỗi cơ bản thường gặp ở hệ thống LMS là gì?

Khi tìm kiếm một hệ thống LMS, tổ chức nào cũng mong muốn tìm được hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của mình. Tuy nhiên khi đi vào sử dụng, một vài hệ thống LMS lại xảy ra vô số vấn đề khiến tổ chức lại tìm kiếm một hệ thống khác.

Vậy một nền tảng LMS tốt cần loại bỏ được những vấn đề nào? Hãy cùng OES tìm hiểu những lỗi cơ bản thường gặp ở hệ thống LMS nhé tại bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: LMS là gì? Chức năng của LMS trong doanh nghiệp

loi-co-ban-thuong-gap-o-he-thong-lms-la-gi

Không định hướng được người dùng

Rất nhiều giao diện người dùng thiếu chủ đề tập trung và tính liên kết. Đây chính là vấn đề đầu tiên mà các hệ thống LMS hay mắc phải nhất!

Ví dụ như quản lý nội dung hoặc trang tổng quan báo cáo. Trong trường hợp là người học trong công ty, giao diện người dùng khiến họ khó truy cập vào các tài liệu đào tạo trực tuyến có liên quan hoặc nó không nêu bật các hoạt động hoặc mô-đun đào tạo trực tuyến có thể có lợi cho họ dựa trên nhiệm vụ công việc hoặc khoảng cách hiệu suất của họ. 

Lý do ở đây là do quản trị viên không thể nhanh chóng chỉ định vai trò hoặc các đề xuất đào tạo được cá nhân hóa. Những liên kết và tài liệu không trực tiếp kết nối với người dùng, không theo kịp tiến độ mà chỉ đi theo một lộ trình đã được cài đặt sẵn trước đó.

Thiếu chức năng tìm kiếm trên hệ thống LMS

Ngay cả khi giao diện người dùng có thông minh và nhanh nhạy đến mấy, đây vẫn có thể là một thách thức lớn để tìm ra chính xác những gì người học đang tìm kiếm. Đó chính là lý do tại sao hệ thống LMS mới của tổ chức là phải có chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn. 

Quản trị viên có nhiệm vụ nhanh chóng tìm thông tin người dùng, thông tin người dùng muốn tìm kiếm, báo cáo hiệu suất và nội dung đào tạo trực tuyến. Bằng cách nhập từ khóa hoặc chọn một thẻ, họ có thể tìm kiếm trên toàn bộ hệ thống trong một khoảng thời gian ngắn. Cũng như những người học trong công ty của bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các mô-đun, hoạt động đào tạo trực tuyến và các nguồn hỗ trợ để cải thiện hiệu suất công việc của họ.

=> Được gì khi tối ưu hệ thống phần mềm E-learning?

Trang tổng quan của hệ thống LMS không trực quan

Đặc điểm nổi trội của một bộ điều khiển tổng quan tốt là hệ thống này theo bản năng nhận diện được những gì học viên cần khi họ cần. Nó có thể được hình dung như đang có một nhà phát triển phần mềm ngồi ngay bên cạnh bạn và nghiên cứu quy trình làm việc của bạn, sau đó thiết kế một hệ thống giúp bạn dễ dàng thực hiện các hành động hàng ngày chỉ bằng một nút bấm. 

Ví dụ như bảng điều khiển có các thẻ hoặc ghim. Nó cho phép bạn liên tục theo dõi các sáng kiến ​​đào tạo trực tuyến hoặc nhanh chóng giao nhiệm vụ. Một bảng điều khiển được thiết kế tốt mang lại cho hệ thống LMS một luồng hữu cơ có vẻ như được xây dựng tùy chỉnh cho nhóm học viên.

Không có khả năng theo dõi hoặc quay lại tiến độ công việc

loi-co-ban-thuong-gap-o-he-thong-lms-la-gi

Ưu điểm của LMS trong việc thiết kế trải nghiệm đào tạo trực tuyến là bạn có thể sửa chữa những lỗi sai và kiểm tra kỹ càng lại các bước của mình. Với phương pháp học tập truyền thống, người dạy phải kiểm tra và in lại vô số lần sách, tài liệu hướng dẫn học tập bởi phát hiện lỗi ngữ pháp hoặc do thông tin bị lỗi thời.

Tuy nhiên với LMS, người dạy có một hệ thống không có bất kỳ lỗi gì về khả năng điều hướng LMS, giúp họ dễ dàng theo dõi và theo dõi tiến trình của mình. Điều này thường liên quan đến đường dẫn, theo dõi mọi bước họ thực hiện trong hệ thống và cho phép họ hoàn tác các hành động, chẳng hạn như quay lại bước trước đó và sửa đổi nội dung đào tạo trực tuyến.

Kiểm soát điều hướng không nhất quán

Ở một vài phần mềm LMS, các công cụ điều hướng không phù hợp với một chủ đề cụ thể hoặc được tìm thấy ở các vị trí khác nhau. Do đó, người dùng chỉ đơn giản là không biết vị trí các trang hoặc chức năng có liên quan để thực hiện nhiệm vụ công việc của họ. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và thời gian làm việc, nghiêm trọng hơn, việc này còn ảnh hưởng đến những kế hoạch lâu dài của doanh nghiệp.

Xem thêm: Top 10 hệ thống LMS tốt nhất dành cho trường học

Ví dụ như các biểu tượng “Giải thưởng” hoặc “Đánh giá” đột ngột chuyển vị trí khi bạn nhấp vào trang tiếp theo thay vì giữ nguyên trạng thái tĩnh. Nó cũng có thể là một trường hợp điều khiển điều hướng không quen thuộc, khó giải mã hoặc không được gắn nhãn rõ ràng.

Với thời đại công nghệ và như cầu sử dụng thiết bị điện tử cao như hiện nay thì việc áp dụng các khóa học trực tuyến như phần mềm E-Learning cho doanh nghiệp sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm E-Learning cũng như E-Learning trong học tập và đào tạo, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến để nhận được những tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning của doanh nghiệp, tổ chức và trường học nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học