Bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ giúp cải thiện việc đào tạo nhân viên như thế nào? - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ giúp cải thiện việc đào tạo nhân viên như thế nào?

Rate this post

Bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ mang đến sự linh hoạt, có thể tùy chỉnh độ dài ngắn của bài giảng. Không chỉ vậy, khi nhân viên làm việc tại nhà, nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm soát tiến độ học tập của nhân viên khi tham gia các lớp học trực tuyến.

Hãy cùng OES tìm hiểu những lợi ích của bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ trong việc đào tạo nhân sự mùa giãn cách này nhé!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ là gì?

Bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ liên quan đến việc phân chia khóa đào tạo nhân sự của bạn vào các phần nhỏ hơn, dễ tiếp thu  mà mọi người có thể dễ dàng hiểu được so với các khóa học dài hơn, nhiều nội dung. Bài giảng trực tuyến dạng này đều phù hợp với tất cả nhân viên đặc biệt là nhân viên làm việc từ xa.

Tại sao nhân viên từ xa nên sử dụng bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ?

Đại dịch COVID-19 đã buộc các công ty phải áp dụng phương pháp làm việc từ xa. Mặc dù đến thời điểm bùng phát đại dịch lần thứ 4, chúng ta đã quen với việc làm việc tại nhà. Ví dụ, khi nhân viên hoặc người làm nghề tự do cần hoàn thành các khóa đào tạo, các công ty thường lên lịch họp tại văn phòng để đảm bảo tất cả mọi người đều có mặt. Nhưng với chế độ làm việc tại nhà, có thể là một thách thức để đặt ra khóa đào tạo trực tuyến bắt buộc cho những người làm việc từ xa. Những khó khăn trong việc kiểm soát tiến độ học tập, áp dụng vào công việc thực tế của nhà quản lý đã thúc đẩy bài giảng trực tuyến quy mô nhỏ ra đời.

Dưới đây là một số lý do tại sao các công ty ưa chuộng bài giảng đào tạo trực tuyến nhỏ cho nhân viên làm việc tại nhà.

Xem thêm: Cùng phân tích SWOT cho hệ thống e-Learning

Bài giảng trực tuyến giúp dễ dàng kết nối với nhân viên toàn cầu

lam-viec-tai-nha-mua-covid-bai-giang-truc-tuyen-quy-mo-nho-giup-cai-thien-viec-dao-tao-nhan-vien-nhu-the-naoCông việc từ xa cho phép bạn tuyển dụng các thành viên trong nhóm hoặc các nhân viên tự do trên toàn cầu. Khóa học trực tuyến quy mô nhỏ cho phép bạn dễ dàng kết nối với nhóm của mình cho dù họ ở đâu. Các đơn vị thông tin nhỏ hơn của bài giảng có thể được phân phối qua email hoặc Google Drive, so với đào tạo truyền thống mà toàn bộ nhóm của bạn cần ở cùng một nơi cùng một lúc. Mô hình này cho phép nhân viên từ xa có thể xem video đào tạo theo tốc độ của riêng họ.

Xem thêm: Hé lộ 7 nguyên tắc lắng nghe hiệu quả khi làm việc nhóm

Các khóa học trực tuyến ngắn hơn dễ hoàn thành hơn

Trong quá trình tham gia khóa học, mỗi ngày nhân viên của bạn sẽ phải hoàn thành ít nhất một phần của khóa học. Nếu bài giảng đào tạo càng ngắn, tiết kiệm thời gian và cô đọng kiến thức, nhân viên sẽ có động lực để tự giác hoàn thành mục tiêu học tập trong ngày. Mỗi phiên học tập chỉ kéo dài 20 – 30 phút sẽ hiệu quả hơn những bài giảng kéo dài 2- 3 tiếng.

Bài giảng đào tạo trực tuyến nhỏ sẽ giúp nhân viên ghi nhớ kiến thức nhanh hơn

Bên cạnh việc giúp bạn hoàn thành dễ dàng hơn, dạng bài giảng này sẽ giúp nhân viên của bạn hiểu được các khái niệm mà khóa đào tạo cung cấp. Kết quả là, mô hình này có thể cải thiện đáng kể kỹ năng và chuyên môn của nhân viên, đồng thời tăng năng suất tại nơi làm việc.

Kết

Bài giảng đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ là một định dạng rất phù hợp với những người làm việc từ xa. Khi nhân viên của bạn sinh sống ở khắp mọi nơi trên cả nước thậm chí toàn cầu, mô hình này cho phép họ tham gia và xử lý thông tin trong các khóa đào tạo mà bạn cung cấp. Nó trở nên hiệu quả vì các khóa học quy mô nhỏ ít hao tổn tinh thần và không tốn nhiều thời gian như các phương pháp học truyền thống.

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học