Làm sao để điều hành một lớp học với bài giảng E-learning?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Làm sao để điều hành một lớp học với bài giảng E-learning?

Nhu cầu bài giảng E-learning ngày càng cao và không có xu hướng hạ nhiệt. Ngày càng có nhiều học viên mong muốn tham gia vào các khoá học được thiết kế sao cho phù hợp với họ nhất. Trên mạng có rất nhiều khoá học khác nhau phù hợp với từng người và việc đăng kí tham gia một lớp học không thể nào dễ dàng hơn.

Một trong những đặc điểm quan trọng của các khoá học thiết kế chuyên biệt là nó không phải chỉ dành cho những người trẻ tuổi, đối tượng đang mong muốn cải thiện những kĩ năng mới. Nhiều cá nhân ở bất kì lứa tuổi nào đề có thể đăng kí tham gia vào một khoá học trực tuyến. Sự khác biệt về độ tuổi trở thành một tác nhân lớn đối với việc triển khai thiết kế bài giảng E-learning.

Một số lượng lớn học viên ở lứa tuổi trưởng thành sẽ có nhiều mối quan tâm hơn như đi làm và gia đình. Điều này có nghĩa là các lớp học cần phải linh hoạt hơn để phù hợp với các công việc khác của người học và vẫn phải đảm bảo chất lượng kiến thức sau khoá học.

Công nghệ là một giải pháp tuyệt vời giúp giải quyết vấn đề này. Đã có nhiều tổ chức và trung tâm giáo dục đầu tư vào nền tảng học như LMS để cung cấp các bài giảng E-learning chất lượng cao, nhiều bài giảng trong số đó được giảng dạy trong một phòng học ảo.

bai-giang-e-learning-dieu-hanh-lop-hoc

Nếu tổ chức của bạn chưa quen thuộc với việc dạy học trong những lớp học online, bạn sẽ cần đến những hướng dẫn sau đây để làm sao có cách truyền đạt thông tin hiệu quả nhất.

Đầu tư vào đúng công cụ số

Để điều hành một bài giảng E-learning thành công, tổ chức của bạn sẽ cần đầu tư vào một số trang thiết bị thiết yếu. Các gói phần mềm như LMS sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vô cùng quan trọng để triển khai các khoá học trực tuyến.

Bạn cần chắc chắn rằng nền tảng LMS mà bạn lựa chọn đầu tư có hỗ trợ các triển khai lớp học ảo. Lớp học ảo sẽ giúp bạn và học viên có một không gian học số để thực hiện bài giảng trực tiếp có thể truy cập vào bằng các thiết bị điện tử thông minh, ví dụ như máy tính xác tay, máy tính bảng, điện thoại di động…

Để hiểu hơn về hệ thống quản lý học tập LMS, bạn có thể tìm hiểu thêm LMS là gì và chức năng của nó.

Hiểu rõ các chức năng của nền tảng

Để đảm bảo rằng học viên sẽ có những trải nghiệm học tập tốt nhất, bạn cần đảm bảo rằng những người hướng dẫn và giáo viên hiểu rõ về các chức năng được hỗ trợ trên nền tảng LMS.

Phần mềm lớp học ảo chất lượng cao sẽ cho phép bạn giảng dạy trong những lớp học trực tuyến có tích hợp đầy đủ các chức năng hỗ trợ. Đặc điểm đem lại lợi ích nhiều nhất cho người dạy và người học là bảng trắng. Đặc điểm này sẽ giúp việc chia sẻ tài liệu, video và bài tập nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Bảng trắng ảo cũng cũng cấp phương tiện thuận lợi hơn cho giảng viên để thêm vào các nguồn học tập vì nó có thể được dùng để chia sẻ bất kì tài liệu nào có ích cho học viên.

Các lớp học ảo cũng có thể được sử dụng để ghi hình lớp học. Điều này có nghĩa là bất kì học sinh nào không thể tham gia vào lớp học trong buổi phát trực tiếp thì có thể xem lại sau.

Tận dụng tối đa các nguồn tài liệu học tập

tan-dung-nguon-tai-lieu-hoc-tap-cua-bai-giang-e-learning

Trong các lớp học ảo, cũng tương tự như môi trường học truyền thống, các nguồn học liệu vô cùng quan trọng đối với việc học. Người dạy có thể tận dụng tối đa các bài tập và các hoạt động được hỗ trợ bởi nền tảng LMS. Những tài liệu đọc, những ứng dụng học từ một bên thứ ba, hình ảnh và video cũng có thể được tận dụng ở đây,

Cân nhắc sĩ số lớp học

Trên thực tế, không có một giới hạn nào về sĩ số của một lớp học ảo. Nhưng tốt hơn là bạn vẫn nên cân nhắc về số lượng học viên sẽ tham gia vào mỗi bài giảng. Các lớp học ảo có thể có những hỗ trợ riêng dành cho những lớp gia sư ít người đến những bài hội giảng đông người với phong cách phù hợp.

Tự tin, nhìn thẳng vào camera, tươi cười và tương tác

Khi bạn đã có công nghệ và tài liệu học phù hợp hỗ trợ, điều quan trọng nhất lúc này là người giảng dạy cần luyện tập cách diễn đạt trước máy quay. Sự tự tin chính là điều mấu chốt: giáo viên cần biểu hiện thật tốt để giúp học viên yên tâm về kỹ năng và chuyên môn của người giảng dạy. Trong lúc dạy, giáo viên cũng cần phải nhìn thẳng vào camera và khuôn mặt luôn tươi tắn.

Sự tương tác với người học cũng là điều cần thiết. Hội thoại hai phía sẽ giúp đảm bảo rằng các học viên đang có những trải nghiệm học tập tốt nhất. Tương tác còn giúp học viên được tự do thắc mắc và được giải đáp ngay.

Nếu bạn đang cần phát triển và cải thiện chất lượng các bài giảng E-learning của tổ chức, bạn có thể tham khảo các dịch vụ của đơn vị cung cấp bài giảng trực tuyến hàng đầu OES. Hệ thống LMS và các gói phần mềm hỗ trợ lớp học ảo của OES sẽ giúp bạn có những cải thiện đáng với hệ thống E-learning của mình.

Xem thêm: 6 đặc điểm thiết yếu phải có khi xây dựng bài giảng E-learning.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học