Hệ thống E learning được Bridgestone áp dụng như thế nào vào đào tạo ?

Bridgestone là công ty dẫn đầu trong ngành sản xuất lốp xe và phụ kiện ô tô với hàng nghìn nhà phân phối lớn nhỏ trên toàn thế giới. Vậy làm thế nào để đào tạo tất cả những nhà phân phối về các thông tin sản phẩm dịch vụ một cách nhanh chóng nhất ? Hãy xem họ đã áp dụng Hệ thống E learning vào đào tạo như thế nào nhé !

Thách thức

Với hơn 2500 nhà phân phối trên toàn thế giới, Brigdestone gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa ra các thông tin về sản phẩm dịch vụ tới họ. Điều này có thể dẫn đến việc các nhà phân phối thiếu hiểu biết và truyền đạt sai thông tin tới khách hàng. Ngoài ra, thương hiệu sản xuất lốp xe nổi tiếng này cũng muốn họ cảm thấy tự tin vào sản phẩm của Bridgestone và khiến thương hiệu trở thành top of mind khi khách hàng muốn mua lốp xe.

hệ thống E learning

Hệ thống E learning chính là giải pháp

Bridgestone đã áp dụng hệ thống E learning Totara với nhiều tiện ích để để giải quyết các vấn đề về đào tạo hiện tại. Ưu điểm của phần mềm Totara đó là mã nguồn mở. Vì vậy bộ phận đào tạo có thể dễ dàng trong việc tùy chỉnh, thêm bớt bài giảng, chỉnh sửa các tính năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đây cũng chính là lý do khiến thương hiệu này cảm thấy khi công ty phát triển thì hệ thống phần mềm E learning vẫn đáp ứng được nhu cầu đào tạo mỗi ngày. Nhờ việc dễ dàng tùy chỉnh, Bridgestone có cơ hội làm mới các tính năng và cập nhật theo xu hướng để không bị lỗi thời.

Phương châm của Bridgestone đó là sự vui vẻ, sáng tạo là nhân tố khiến người học cảm thấy thoải mái và không cảm thấy như đang được “giáo dục” và yếu tố Gamification này trên hệ thống đã khiến sự gắn kết của nhân viên tăng lên đáng kể. Bên cạnh sự vui vẻ, Hệ thống E learning của Totara đã giúp thương hiệu lốp xe nổi tiếng thống kê các dữ liệu thông qua báo cáo một cách nhanh chóng và thuận tiện, đảm bảo rằng mọi thông tin, tài liệu đào tạo mới được truyền tải tới đúng người, đúng thời điểm.

hệ thống E learning

Kết quả

Hệ thống E learning của  Bridgestone đã giải quyết được các vấn đề đặt ra ban đầu khi chưa áp dụng đào tạo trực tuyến. Sự kết hợp giữa thương hiệu này với các bên đại diện đã giúp họ xây dựng các nội dung và tính năng phù hợp với nhu cầu của người học. Điều này đã giúp Bridgestone trở thành vị trí dẫn đầu trong việc áp dụng công nghệ mới vào đào tạo so với các đối thủ cạnh tranh.

Vậy áp dụng hệ thống E learning như thế nào để tối ưu cho việc đào tạo ? Làm thế nào để đào tạo trực tuyến đáp ứng được nhu cầu của người học vài giải quyết đúng vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải ? Các bạn hãy liên hệ OES – công ty hàng đầu về E-learning để được tư vấn nhé !