Giải pháp E-learning: Làm thế nào để xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên trong doanh nghiệp?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Giải pháp E-learning: Làm thế nào để xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên trong doanh nghiệp?

Rate this post

Xác định nhu cầu đào tạo của nhân viên là một nhiệm vụ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh và quản lý đào tạo. Nếu nhu cầu đào tạo không được xác định một cách chính xác, người quản lý sẽ phải cung cấp một giải pháp đào tạo E-learning phù hợp với tất cả, điều này có thể không có lợi trong việc nâng cao kỹ năng cho nhân viên về lâu dài. 

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến giúp “giữ chân” nhân viên của bạn như thế nào?

giai-phap-e-learning-lam-the-nao-de-xac-dinh-nhu-cau-dao-tao-cua-nhan-vien-trong-doanh-nghiep

Phân tích nhu cầu đào tạo của nhân viên

Nhân viên, bao gồm cả nhân viên cấp cao, đòi hỏi phải có kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả. Vì thế, người quản lý cần có quy trình đào tạo phù hợp để nâng cao kỹ năng của nhân viên cũng như mở rộng khả năng của họ, đặc biệt là nếu họ muốn áp dụng giải pháp E-learning.

Điều người lãnh đạo phải biết là mỗi nhân viên đều có một kỹ năng, thái độ và năng lực riêng. Vì vậy, đào tạo nhân viên theo phương pháp phù hợp với tất cả sẽ không hiệu quả, trừ khi việc đào tạo là về một số chính sách, sự tuân thủ và các quy tắc chung.

Khi đề cập đến năng lực cụ thể, cần có sự đánh giá chính xác về nhu cầu đào tạo đối với từng nhân viên. Có nhiều vai trò khác nhau trong một tổ chức và mỗi vai trò sẽ có một nhóm nhu cầu đào tạo khác nhau.

Hãy xem xét một vài phương pháp áp dụng giải pháp E-learning để xác định nhu cầu đào tạo.

Phân tích nhu cầu đào tạo sử dụng giải pháp E-learning

giai-phap-e-learning-lam-the-nao-de-xac-dinh-nhu-cau-dao-tao-cua-nhan-vien-trong-doanh-nghiep

Đánh giá hoặc phân tích nhu cầu đào tạo cung cấp sự hiểu biết tốt về năng lực, kiến ​​thức và kỹ năng hiện tại của nhân viên.

Để có được thông tin về những khía cạnh này, có một số phương pháp được liệt kê dưới đây:

  • Phiếu câu hỏi có câu trả lời
  • Bài kiểm tra tâm lý
  • Phỏng vấn
  • Phỏng vấn nhóm tập trung với các quản lý bộ phận/người đứng đầu doanh nghiệp
  • Quan sát
  • Chỉ số công việc
  • Báo cáo đánh giá về các khóa học do nhân viên thực hiện (cả học trực tuyến E-learning và các buổi học trực tiếp truyền thống)
  • Trung tâm đánh giá chung

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến E-learning: Các xu hướng năm 2021 không thể bỏ lỡ

Bảng câu hỏi

Người quản lý có thể sử dụng bảng câu hỏi để đánh giá nhiều loại hành vi, kỹ năng và khoảng cách hiệu suất. Ví dụ, bảng câu hỏi tự đánh giá có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về hiểu biết hiện tại của nhân viên về vai trò công việc của họ cũng như cam kết đối với sự nghiệp. Các bảng câu hỏi cần phải chi tiết để đưa ra đánh giá chính xác.

Bài kiểm tra tâm lý

Các bài kiểm tra tâm lý giúp đánh giá các đặc điểm và tính cách của nhân viên. Những điều này có thể cung cấp cho người quản lý những hiểu biết tốt về những biện pháp họ có thể thực hiện để đào tạo nhân viên về các hành vi cụ thể.

Phỏng vấn (có thể áp dụng giải pháp E-learning)

giai-phap-e-learning-lam-the-nao-de-xac-dinh-nhu-cau-dao-tao-cua-nhan-vien-trong-doanh-nghiep

Các cuộc phỏng vấn định kỳ cung cấp cho người đánh giá một ý tưởng tốt về hiểu biết hiện tại của nhân viên về vai trò công việc của họ và tiến độ thực hiện so với KPI đã đặt ra. Điều này hoạt động tốt khi người quản lý có đủ năng lực trong việc thực hiện các đánh giá chi tiết như vậy, nếu không sẽ yêu cầu sự hỗ trợ của bộ phận Nhân sự và L & D.

Phỏng vấn nhóm trọng tâm với Giám đốc bộ phận / Giám đốc doanh nghiệp

=> Xây dựng giải pháp E-learning: Văn hóa doanh nghiệp là một phần quan trọng

Trong các cuộc phỏng vấn nhóm tập trung, quản lý tuyến cung cấp phản hồi về các lĩnh vực cải tiến cụ thể của các thành viên trong nhóm báo cáo với họ. Người đứng đầu doanh nghiệp cung cấp phản hồi tổng thể của các nhóm và họ cũng cung cấp cái nhìn tổng quan về các mục tiêu đã đạt hoặc chưa đạt, và khóa đào tạo cụ thể cần thiết để giải quyết các lỗ hổng.

Quan sát

Quan sát một nhân viên khi đang làm việc, khi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau hoặc trong các buổi đào tạo là một cách tốt để đánh giá hành vi và kỹ năng của họ. Người quản lý hoặc điều hành viên có thể cung cấp phản hồi về những hành vi hoặc kỹ năng mà nhân viên cần cải thiện hoặc yêu cầu đào tạo.

Chỉ số công việc

Bạn có thể đánh giá và phân tích hiệu suất của nhân viên theo thời gian so với KPI đã đặt ra. Các nhà quản lý có thể nắm bắt thông tin về các mục tiêu, kỹ năng và hành vi dựa trên công việc mà cuối cùng đưa ra dấu hiệu tốt về nơi nhân viên yêu cầu đào tạo.

Báo cáo đánh giá (Cả học trực tuyến có áp dụng giải pháp E-learning và các buổi học trực tiếp truyền thống)

giai-phap-e-learning-lam-the-nao-de-xac-dinh-nhu-cau-dao-tao-cua-nhan-vien-trong-doanh-nghiep

Kết quả của các đánh giá được thực hiện trong cả các buổi học E-learning và lớp học truyền thống là một gợi ý tốt về nơi nhân viên đang làm việc tốt nhất cũng như các biện pháp cần thực hiện để nâng cao kỹ năng của nhân viên.

Trung tâm đánh giá

Đây là một cách hiệu quả khác để nắm bắt nhu cầu đào tạo. Sử dụng phương pháp luận của hội thảo, thông hoạt viên có thể thu thập dữ liệu thông qua quan sát các hoạt động khác nhau mà học viên thực hiện trong các quá trình khác nhau. Điều này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực mà nhân viên cần làm việc. 

Người quản lý cũng có thể thiết lập các hoạt động hội thảo theo cách hợp lí để có thể nắm bắt dữ liệu về kỹ năng phân tích, kỹ năng giao tiếp, hành vi chung, v.v. Sau đó, đối chiếu dữ liệu này để hiểu năng lực của nhân viên và đề nghị đào tạo thêm về kỹ năng mềm cũng như kỹ năng kỹ thuật.

Những cách đánh giá nhu cầu đào tạo của nhân viên nói trên đều có thể thực hiện với giải pháp E-learning. Sử dụng một hệ thống E-learning phù hợp, người quản lý đào tạo có thể nắm được sâu sắc hành vi cũng như suy nghĩ của đội ngũ nhân sự của mình, từ đó phát triển môi trường công sở và đem lại lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp.

Nếu chỉ nghĩ về LMS của mình đơn giản như một phương tiện cho thông tin học tập E-learning, bạn có thể đang bỏ lỡ những cơ hội lớn. Là công cụ phát triển trung tâm, hệ thống quản lý học tập là nơi lý tưởng để theo dõi các công việc của nhân viên. Bạn chỉ cần tự hỏi liệu nền tảng học tập của bạn có đang thực hiện đúng nhiệm vụ của nó không.

he-thong-lms-va-cac-cach-tich-hop-de-ho-tro-team-building

Xem thêm: 3 câu hỏi cần đặt ra trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xây dựng bài giảng Elearning

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học