Cách tạo khóa đào tạo trực tuyến cho 4 cấp độ học viên khác nhau - Phần 1
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Cách tạo khóa đào tạo trực tuyến cho 4 cấp độ học viên khác nhau – Phần 1

Rate this post

Có một lời truyền miệng cho rằng, có 4 tính cách cốt lõi khi muốn miêu tả tính cách con người. Vậy làm thế nào để tạo ra các khóa đào tạo trực tuyến phù hợp với các tính cách đó để học viên luôn cảm thấy yêu cầu học tập của mình được đáp ứng?

Đặc điểm của người học và cách tạo khóa đào tạo trực tuyến đáp ứng nhu cầu riêng của họ

Theo Hippocrates, con người có thể được phân loại thành 4 tính cách khác nhau: lạc quan vui vẻ, lạnh lùng thờ ơ, nhạy cảm ưu tư và nóng nảy cáu kỉnh; và những nét tính cách này đóng vai trò nhất định trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, từ cách tương tác với người khác đến cách xử lý thông tin. Một số người trong chúng ta thậm chí có tính khí lai bao gồm các đặc điểm độc đáo từ các loại tính cách khác nhau. 

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến giúp “giữ chân” nhân viên của bạn như thế nào?

Hãy cùng xem xét 4 tính cách cốt lõi của người học và các mẹo để tạo khóa đào tạo trực tuyến cho từng nhóm là gì nhé!

cach-tao-khoa-dao-tao-truc-tuyen-cho-4-cap-do-hoc-vien-khac-nhau

4 loại tính cách này ảnh hưởng như nào đến đào tạo trực tuyến?

1. Lạc quan, vui vẻ

Người học mang tính cách này thường khá năng nổ, hòa đồng và thân thiện. Họ thích những thử thách mới, kể cả có nguy cơ rủi ro nhất định. Kiểu tính cách này cũng có xu hướng trở thành người thu hút trong đám đông. Điều đó giúp họ trở thành người chỉ huy lí tưởng để nạp năng lượng cho thành viên cùng đội, tiếp sức và cùng nhau đi tới kết quả mong ước.

Một đặc điểm nữa của nét tính cách này là họ luôn tránh sự nhàm chán hết mức có thể. Những lịch trình cố định hàng ngày là điều họ chán chường và e ngại nhất về hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning.

=> 7 cách cải thiện hiệu quả đào tạo trực tuyến với nhiệm vụ công việc

Đào tạo trực tuyến nên làm thế nào với kiểu người này?

  • Người học cần một sự kết hợp hài hòa giữa các hoạt động của đào tạo trực tuyến để luôn có thể có động lực gắn bó với khóa học. Tốt nhất là người quản lý nên kết hợp các tài nguyên đào tạo thu hút các sở thích học tập khác nhau để họ lựa chọn
  • Loại tính cách này thích được khơi gơi sự sáng tạo, cũng như đảm nhận những vai trò chủ chốt. Vì thế, tích hợp các hoạt động đào tạo cho phép họ giải trí và truyền cảm hứng cho đồng nghiệp của mình. 
  • Cho họ cơ hội chấp nhận rủi ro thông qua mô phỏng và các kịch bản phân nhánh (không có hậu quả trong thực tế). Bằng cách đó, người học có thể học hỏi từ những sai lầm của mình, nhưng không phải trả giá bằng doanh số bán hàng, thống kê dịch vụ khách hàng…
cach-tao-khoa-dao-tao-truc-tuyen-cho-4-cap-do-hoc-vien-khac-nhau

2. Lạnh lùng, thờ ơ

Tính khí của họ thường thoải mái và dịu dàng hơn người khác. Họ thích giữ hòa bình và được biết đến với khả năng đồng cảm với người khác. Mặc dù không hướng ngoại như những người đồng nghiệp lạc quan, nhưng họ vẫn phát triển tốt trong các tình huống xã hội. Những học viên này là những người luôn cố gắng giải quyết thành công các xung đột và duy trì sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm và tránh xa các lập luận liên quan tới quan điểm cá nhân. Nói cách khác, họ có xu hướng là người gìn giữ hòa bình trong nhóm.

Mẹo hàng đầu để tạo khóa đào tạo trực tuyến cho nhóm người học này

  • Họ là những người giải quyết vấn đề tuyệt vời, những người thích sử dụng các kỹ năng tư duy để giải quyết những thách thức hàng ngày. Kết hợp các dự án cộng tác nhóm cho phép họ làm việc với các đồng nghiệp của mình để tìm ra các giải pháp.
  • Tính khí họ thường không thích bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Tuy nhiên, họ cảm thấy sâu sắc và tìm kiếm các hoạt động đào tạo trực tuyến kết nối với họ ở cấp độ cá nhân. Thêm các câu chuyện trong thế giới thực và giai thoại cá nhân có các nhân vật mà họ có thể đồng cảm.
  • Cung cấp cho họ một môi trường học tập bình tĩnh và có thể thu thập để họ có thể tập trung vào nhiệm vụ. Tránh những hình ảnh hoặc nội dung gây tranh cãi khiến họ cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, hãy làm cho chúng thoải mái bằng cách phối màu thư giãn và những nét hài hước tinh tế.

(Còn nữa)

=> Học viên muốn gì từ các khóa học trực tuyến và ngân hàng khóa học?

E-learning là giải pháp lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất các công việc của nhân viên. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

cach-tao-khoa-dao-tao-truc-tuyen-cho-4-cap-do-hoc-vien-khac-nhau

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học