Cách tạo khóa đào tạo trực tuyến cho 4 cấp độ học viên khác nhau – Phần 2
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Cách tạo khóa đào tạo trực tuyến cho 4 cấp độ học viên khác nhau – Phần 2

Rate this post

Có một lời truyền miệng cho rằng, có 4 tính cách cốt lõi khi muốn miêu tả tính cách con người. Vậy làm thế nào để tạo ra các khóa đào tạo trực tuyến phù hợp với các tính cách đó để học viên luôn cảm thấy yêu cầu học tập của mình được đáp ứng?

Xem thêm: Cách tạo khóa đào tạo trực tuyến cho 4 cấp độ học viên khác nhau – Phần 1

cach-tao-khoa-dao-tao-truc-tuyen-cho-4-cap-do-hoc-vien-khac-nhau-2

3. Nhạy cảm ưu tư

Người học thuộc nhóm tính cách này dường như luôn lạc lối trong suy nghĩ của chính họ, soi xét về các nội dung đào tạo trực tuyến và phân tích từng chi tiết một. Họ sống nội tâm và khép kín hơn hai kiểu người trước rất nhiều và thường ngại trở thành trung tâm sự chú ý.

Điều này cũng có nghĩa rằng, kiểu tính cách này thường là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, người luôn cố gắng để tận dụng hết tiềm năng của mình. Họ được phát triển với các thói quen, lịch trình cụ thể và không bận tâm tới các rủi ro hay đi ngược lai quy tắc. Một nét tính cách thường gặp ở kiểu người này là khá gọn gàng và sạch sẽ. Sự bừa bộn có thể khiến họ khó chịu.

=> Học kỹ năng mềm online như thế nào cho hiệu quả?

Các tips hay để thiết kế khóa đào tạo trực tuyến cho những người nhạy cảm ưu tư

cach-tao-khoa-dao-tao-truc-tuyen-cho-4-cap-do-hoc-vien-khac-nhau
  • Loại bỏ sự lộn xộn và cung cấp cho người học khóa đào tạo trực tuyến có trật tự và dễ điều hướng. Hãy nhớ rằng, họ chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mỗi hình ảnh, đồ họa hoặc văn bản đều có mục đích.
  • Kiểu học viên này là người độc lập. Do đó, họ thường tận hưởng các lộ trình học tập được cá nhân hóa cho phép họ đi theo tốc độ của riêng mình. Nhưng bạn cũng nên kết hợp các hoạt động học tập xã hội để đáp ứng nhu cầu về ý thức cộng đồng.
  • Đừng ép buộc kiểu người thuộc tính cách này phải tổ chức các sự kiện đào tạo trực tuyến hoặc dẫn dắt nhóm nếu họ chưa sẵn sàng. Thay vào đó, hãy kết hợp các nhóm truyền thông xã hội và các cuộc thảo luận trực tuyến giúp họ dễ dàng tham gia vào tương tác xã hội.

4. Nóng nảy cáu kỉnh

Tính khí của người học mang tính cách này là tự chủ, tự tin và lấy mục tiêu làm trung tâm. Họ có góc nhìn thực tế và nắm bắt mọi cơ hội để bước vào vai trò lãnh đạo. Kiểu tính cách này cũng rất logic và thực dụng. Mặc dù đôi khi họ có thể dễ xúc động, nhưng họ có xu hướng “suy nghĩ bằng đầu thay vì trái tim”. Họ phát triển mạnh trong môi trường xã hội, nhưng chỉ với những người cùng chí hướng muốn tham gia vào các cuộc thảo luận có ý nghĩa.

Mẹo hàng đầu để tạo khóa đào tạo trực tuyến cho người học thuộc kiểu tính cách này

  • Tạo một chương trình cố vấn hoặc huấn luyện với người đồng trang lứa để họ có cơ hội trao đổi kiến ​​thức và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân. Nhiều diễn đàn công khai hơn có thể khiến họ bỏ cuộc, vì họ thích các cuộc thảo luận “chặt chẽ” hơn là trò chuyện nhẹ nhàng.
  • Nhấn mạnh những lợi ích trong thế giới thực và cho họ nhiều cơ hội để đưa kiến ​​thức của họ vào thực tế. Điều này có thể ở dạng mô phỏng hoặc thậm chí là nghiên cứu điển hình cho phép họ đặt mọi thứ vào ngữ cảnh.
  • Khuyến khích học viên đặt mục tiêu của riêng mình và chia thành các cột mốc quan trọng. Hãy nhớ rằng những người học mang tính cách này là những người tự bắt đầu theo định hướng “mục tiêu là số 1”, những người tìm kiếm nguyên lý và cấu trúc trong quá trình đào tạo trực tuyến.

Và đôi khi, rất có thể học viên của bạn mang cả 4 loại tính cách này. Trên thực tế, người học trong công ty của bạn mang những nét tính cách pha trộn. Do đó, bạn nên tạo ra các trải nghiệm đào tạo trực tuyến toàn diện để thu hút 4 nhóm tính cách chính.

=> Học viên muốn gì từ các khóa học trực tuyến và ngân hàng khóa học?

E-learning là giải pháp lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất các công việc của nhân viên. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

cach-tao-khoa-dao-tao-truc-tuyen-cho-4-cap-do-hoc-vien-khac-nhau

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học