Cách sử dụng Video và Microlearning cùng nhau để tạo ra trải nghiệm học tập trực tuyến hấp dẫn
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Cách sử dụng Video và Microlearning cùng nhau để tạo ra trải nghiệm học tập trực tuyến hấp dẫn

Rate this post

Hầu hết mọi người thích xem video hơn đọc tài liệu văn bản. Video là một phương pháp hiệu quả để học các khái niệm và đào tạo mới. Microlearning tập trung vào một khái niệm, chủ đề hoặc mục tiêu học tập cụ thể. Để tạo ra hiệu quả học tập trực tuyến lớn hơn, bạn có thể sử dụng chúng cùng nhau để tạo ra trải nghiệm học tập hấp dẫn.

Dưới đây, OES giới thiệu 4 cách tích hợp video với tài nguyên microlearning để mang lại trải nghiệm học tập hiệu quả và hấp dẫn cho người học của bạn.

Xem thêm: Kỹ năng mềm có thể học online không?

Cách sử dụng Video và Microlearning cùng nhau trong học tập trực tuyến

Microlearning là một chiến lược học tập và đào tạo mang lại khả năng học tập tập trung cao độ trong thời gian ngắn. Tài nguyên microlearning nổi tiếng về tính linh hoạt của chúng. Với microlearning, việc học tập diễn ra với liều lượng nhỏ, như một phần của quy trình làm việc hàng ngày của nhân viên mà không cần đào tạo chính thức. Tài nguyên vi mô có thể được sắp xếp như một phần của đào tạo có cấu trúc hoặc được sử dụng làm công cụ hỗ trợ hiệu suất, hỗ trợ công việc, v.v. Bạn có thể sử dụng tài nguyên theo mô hình vi mô để giải thích cách đối phó với một vấn đề, thách thức hoặc vấn đề cụ thể mà nhân viên của bạn có thể gặp phải như một phần của công việc của họ.

Các video thường là tài liệu học tập dễ hiểu. Những điều này giúp cung cấp thông tin bổ sung và tăng khả năng thu hồi và lưu giữ vấn đề. Video ngắn và có tác động có thể giúp người học hiểu chủ đề tốt hơn so với tài liệu in hoặc PDF. Hơn nữa, video có thể dễ dàng truy cập trên tất cả các loại thiết bị di động, như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Vì video hỗ trợ học tập nhanh chóng, thông tin cập nhật và học tập khi đang di chuyển, bạn có thể dễ dàng và hiệu quả tích hợp video và microlearning với nhau để tạo ra trải nghiệm học tập hấp dẫn.

Xem thêm: Cách nâng cao kỹ năng mềm cho nhân viên công sở sau đại dịch

4 cách tích hợp video với microlearning trong học tập trực tuyến

cach-su-dung-video-va-microlearning-cung-nhau-de-tao-ra-trai-nghiem-hoc-tap-truc-tuyen-hap-dan1. Sử dụng các video ngắn để cung cấp thông tin kịp thời

Bạn có thể đưa các video ngắn dài từ 2 đến 3 phút vào microlearning của mình để cung cấp thông tin nhỏ cho người học của bạn. Ưu điểm chính của video ngắn là chúng có thể dạy hoặc đào tạo người học về một khái niệm, quy trình, kỹ năng hoặc một chút kiến ​​thức. Họ có thể cung cấp nội dung dễ tiếp thu và dễ hành động cho nhân viên của bạn.

Các video ngắn có thể phục vụ nhân viên của bạn việc học vào thời điểm cần thiết một cách hấp dẫn. Video ngắn có thể là một phương thức mạnh mẽ để cung cấp đào tạo kỹ năng cho nhân viên hiện trường, như nhóm bán hàng, giám đốc điều hành dịch vụ khách hàng và văn phòng lễ tân một cách hấp dẫn, sử dụng các tình huống, sự kiện thực tế, v.v. Vì các video ngắn có thể dễ dàng được chia sẻ bằng cách sử dụng LMS và tạo điều kiện học tập khi đang di chuyển, bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả để đào tạo lực lượng lao động từ xa của mình.

 

2. Sử dụng video tương tác để tăng trải nghiệm học tập trực tuyến

Bạn có thể đưa các video tương tác vào các khóa học hoặc mô-đun microlearning của mình để cung cấp trải nghiệm phong phú cho người học. Trong một video tương tác, người học có thể tương tác với nội dung video. Bạn có thể tích hợp một số chức năng, chẳng hạn như điểm phát sóng, tab, nút, chế độ xem toàn cảnh 360 độ, trường dữ liệu đầu vào, tùy chọn kéo và thả, v.v. vào các video như vậy.

Ví dụ: bạn đang phát triển một khóa học vi mô về việc giới thiệu các phòng ban khác nhau trong trụ sở văn phòng của công ty ABC cho các nhân viên mới gia nhập của công ty. Trong một khóa học như vậy, bạn có thể bao gồm các video để cung cấp thêm thông tin về công ty, những người chủ chốt, một bộ phận, v.v. Người học có thể tương tác với các video ngắn và xem toàn cảnh 360 độ của khuôn viên văn phòng. Phát video để biết thêm về công ty, những người chủ chốt, tìm hiểu về lịch sử, cách công ty đã phát triển trong những năm qua, mục tiêu tương lai của công ty, một bộ phận cụ thể, v.v., chỉ bằng cách nhấp vào các video tương ứng.

3. Sử dụng video để giải thích quy trình theo cách hấp dẫn

Quy trình là một phần không thể thiếu của nhiều ngành công nghiệp, như máy tính, điện tử, dược phẩm, hóa dầu, v.v. Bạn có thể sử dụng hiệu quả các video trong khóa học microlearning để giải thích quy trình một cách hấp dẫn cho nhân viên của mình.

Ví dụ: bạn đang phát triển một khóa học vi mô để hiểu quy trình khám phá thuốc trong một công ty dược phẩm. Bạn có thể sử dụng các video ngắn với đồ họa thông tin hấp dẫn để giải thích rõ ràng các yếu tố quan trọng của quá trình và cảm hóa người học về sự cần thiết phải duy trì các mốc thời gian nghiêm ngặt trong quá trình khám phá thuốc.

4. Sử dụng video ghi lại màn hình để thể hiện một nhiệm vụ

Video ghi lại màn hình là video ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình máy tính của một điều hành viên, một chuyên gia về chủ đề hoặc một người quản lý. Video ghi màn hình cung cấp lời giải thích chi tiết về cách hoàn thành một nhiệm vụ được chỉ định hoặc công việc thường ngày. Bạn có thể đưa các hiệu ứng âm thanh và bản nhạc vào các video này để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho người học. Bạn có thể sử dụng các video này làm các cuộc trình diễn, hướng dẫn và các bài thuyết trình được tường thuật.

Các video ghi lại màn hình có thể được tích hợp hiệu quả vào các mô-đun microlearning của bạn. Những video này là một cách tuyệt vời để đào tạo nhân viên về các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như học phần mềm hoặc ứng dụng mới, định hướng của sản phẩm mới, trình diễn sản phẩm, trình bày quy trình từng bước, giải thích phân tích dữ liệu, v.v.

Phần kết luận

Khi được sử dụng ở những nơi thích hợp trong quảng cáo vi mô của bạn, video sẽ mang lại trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn cho người học. Sự kết hợp này bao gồm việc đưa video vào microlearning của bạn có thể làm cho nội dung đào tạo trở nên hấp dẫn, nhiều thông tin, đáng nhớ và thú vị hơn.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học