CÁC VIDEO TƯƠNG TÁC ĐÃ NÂNG CAO HIỆU QUẢ BÀI GIẢNG E-LEARNING NHƯ THẾ NÀO?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

CÁC VIDEO TƯƠNG TÁC ĐÃ NÂNG CAO HIỆU QUẢ BÀI GIẢNG E-LEARNING NHƯ THẾ NÀO?

Các video luôn chứng minh được hiệu quả của nó trong việc thu hút và giữ chân người xem. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng video trong đào tạo? Đặc biệt là các video có tính tương tác với người dùng, chúng đã mang lại hiệu quả gì cho bài giảng E-learning? Cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của video tương tác trong bài giảng E-learning

Ngày nay, bài giảng E-learning dưới dạng video tương tác giúp thu hút người học hơn bằng rất nhiều cách. Chúng cung cấp trải nghiệm hấp dẫn hơn, cho phép người học trở thành một phần thực sự trong quá trình học tập. Người học có thể tương tác, thực hành, ứng dụng ngay tại mỗi bài giảng, giúp họ ghi nhớ lâu hơn.

Đưa người học bắt đầu một hành trình

Video tương tác dạng kể chuyện có thể truyền cảm hứng cho người học bằng cách đưa họ bước vào một hành trình thông qua các tình huống thực tế. Nội dung gắn với những vấn đề học viên thường gặp phải làm cho việc học có liên quan và hấp dẫn hơn. Nó giúp người học hiểu rõ hơn về các cách ứng dụng bài học vào việc giải quyết vấn đề.

bai-giang-e-learning

Kết nối với người học

Để gắn kết với học viên hơn nữa, việc sử dụng video trò chơi nhập vai có thể giúp họ hiểu bài hơn. Nó cho phép người học trải nghiệm các nhân vật khác nhau, từ đó hiểu rõ mọi khía cạnh của vấn đề. Biết làm thế nào hành động của bạn ảnh hưởng đến người khác, giúp thực hành tốt và hiểu đầy đủ hơn.

Nhập vai đòi hỏi người học phải kết nối cảm xúc của mình với nhân vật. Điều này không chỉ thu hút người học nhiều hơn mà còn tạo ra những ấn tượng lâu dài.

Yếu tố trò chơi hóa (gamification) đã và đang trở nên rất phổ biến trong các bài giảng E-learning. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng các trò chơi nhập vai hiệu quả, thu hút và kết nối với người học.

Thử thách người học

Bên cạnh việc thu hút, giúp người học giảm căng thẳng và ghi nhớ lâu hơn, các video tương tác còn là công cụ để ôn bài, kiểm tra kiến thức học viên trong suốt quá trình học tập. Thay vì tạo một bài kiểm tra nhiều câu hỏi khô khan, bạn có thể thiết kế các video minh họa animation, câu hỏi dạng quiz hấp hẫn hay trò chơi Ai là triệu phú, vượt chướng ngại vật,… Các trò chơi có nhiều cấp độ cũng là lựa chọn tuyệt vời, vì nó có thể hướng người học phải quyết tâm chinh phục.

Với nhu cầu Đào tạo nhân viên hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, việc học tập cần phải hiệu quả về chi phí, nhưng vẫn truyền cảm hứng. Bài giảng E-learning thông qua các video tương tác giúp thúc đẩy việc học, khi mà học viên có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, linh hoạt và hấp dẫn. Nó chắc chắn là một công cụ hữu ích mà tất cả các chuyên gia đào tạo nên xem xét sử dụng.

Xem thêm: Tương tác hai chiều – Cốt lõi của bài giảng E-learning

 

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học