8 điều cần cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn phần LMS cho doanh nghiệp - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

8 điều cần cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn phần LMS cho doanh nghiệp

Rate this post

Những lợi ích và tính ưu việt của LMS là không thể bàn cãi khi xu hướng các công ty ứng dụng LMS vào hoạt động đào tạo đang ngày càng gia tăng. Theo Capterra, 53 % các công ty, doanh nghiệp quyết định đầu tư vào 1 phần mềm LMS bởi tính năng của nó. Tuy nhiên, yếu tố này có phải là duy nhất để đánh giá hệ thống LMS? Hãy cùng OES tìm hiểu 8 điều cần cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn phần mềm LMS cho doanh nghiệp dưới đây!

Xem thêm: 5 dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng thường bị bỏ qua trong quá trình các cá nhân, tổ chức quyết định đầu tư một phần mềm LMS. Nhưng trên thực tế, nó có tác động to lớn đến kết quả đào tạo của doanh nghiệp. 

Một hệ thống LMS tốt có thể đáp ứng được các nhu cầu và khuyến khích người học tham gia vào quá trình đào tạo, tăng lượt onsite khi cần. Nếu một hệ thống không có đầy đủ các tính năng cần thiết hoặc bảng điều khiển và thao tác quá cồng kềnh sẽ tạo nên sự kém hiệu quả trong hoạt động đào tạo của doanh nghiệp. Do vậy, khi lựa chọn một phần mềm LMS, doanh nghiệp cần lưu ý về trải nghiệm người dùng từ admin đến những nhân sự tham gia vào quá trình đào tạo. 

Chọn các tính năng một cách khôn ngoan

Nếu trải nghiệm người dùng là một trong những điều cần cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn một phần mềm LMS cho doanh nghiệp thì xem xét và chọn các tính năng khôn ngoan cho LMS đó vô cùng cần thiết để đảm bảo sự vận hành thành công. 

Điều quan trọng không nằm ở số lượng các tính năng mà cần đảm bảo sự phù hợp của các tính năng với mục tiêu chương trình đào tạo tổng thể. Doanh nghiệp cần vạch ra các mục tiêu, quy trình đào tạo để nắm bắt được những giá trị cốt lõi, hình thành nên định hướng vận hành cho LMS và thiết lập các chức năng phù hợp. 

Đặt tích hợp thành ưu tiên hàng đầu

Để hoạt động đào tạo ngày càng hiệu quả và phát triển, các doanh nghiệp cần ưu tiên tích hợp các tính năng bổ trợ bên cạnh LMS. Mỗi giải pháp phần mềm tạo thành một phần của hệ sinh thái hoạt động đồng bộ nhằm tự động hóa các tác vụ và cải thiện quy trình làm việc. Brandon Hall phát hiện ra rằng 87% các tổ chức lớn và 75% các tổ chức vừa và nhỏ cho rằng tích hợp LMS là ưu tiên hàng đầu khi họ triển khai một phần mềm LMS.Việc có được một LMS tích hợp với hệ thống nhân sự là điều rất quan trọng để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo rằng việc tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng cho nhân viên của họ.

Xem thêm: 7 ứng dụng LMS cho phép tích hợp phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp

Cách thức định giá

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm LMS được hỗ trợ bởi nhiều công ty, tổ chức. Tuy nhiên, không có một mô hình giá cả chung phù hợp với tất cả các ngành ứng dụng LMS. Điều này, khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc so sánh bào giá từ các nhà cung cấp để lựa chọn một phần mềm LMS phù hợp. 

Tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu tính năng của doanh nghiệp mà các mẫu mã sẽ được định giá khác nhau. Nếu doanh nghiệp  không chắc chắn về những gì mình sẽ cần, hãy bắt đầu bằng cách xác thực mục tiêu sử dụng chính và các lộ trình phát triển dự kiến trong tương lai.  

Các yếu tố khác doanh nghiệp nên xem xét khi định giá phần mềm LMS của nhà cung cấp bao gồm:

  • Có giới hạn nội dung hoặc khóa học được tải lên không?
  • Có bao nhiêu người được cấp quyền Admin?
  • Thời hạn của hợp đồng là bao lâu?
  • Các chính sách hủy là gì?

Khung thời gian triển khai

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và các tính năng tích hợp mà doanh nghiệp yêu cầu, việc triển khai LMS sẽ được linh hoạt phụ thuộc vào mục tiêu của các cá nhân, doanh nghiệp.    

Việc ra mắt nhanh chóng, đơn giản cũng phụ thuộc vào quy trình nội bộ của công ty. Khi so sánh các nhà cung cấp LMS, các doanh nghiệp thường đặt ra câu hỏi về các mốc thời gian triển khai. Nó sẽ giúp doanh nghiệp định hình rõ ràng về mức độ hiệu quả và sự đáp ứng theo lộ trình mà doanh nghiệp mong muốn.   

Khả năng mở rộng, độ tin cậy, bảo mật

Ba yếu tố lớn: khả năng mở rộng, độ tin cậy và bảo mật có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động của các chương trình doanh nghiệp đang triển khai. Do đó, khi lựa chọn một phần mềm LMS, doanh nghiệp cần xem xét và cân nhắc kỹ càng về 3 yếu tố trên để phần mềm được vận hành một cách có hiệu quả. Và quan trọng nhất, doanh nghiệp có thể biết được liệu LMS đó có phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp hay không. 

Bối cảnh đào tạo trực tuyến đang phát triển nhanh chóng, sẽ rất khó cho các doanh nghiệp để có thể lựa chọn được một phần mềm LMS chính xác và đáp ứng được đầy đủ các yếu tố ngay từ đầu. Do vậy, trước khi lựa chọn triển khai một phần mềm LMS, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. 

Nếu doanh nghiệp đang phân vân chưa biết lựa chọn một phần mềm LMS phù hợp và chất lượng tốt, hay liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất  về LMS ngay hôm nay!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x