6 lầm tưởng về đào tạo trực tuyến qua LMS tại nơi công sở - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

6 lầm tưởng về đào tạo trực tuyến qua LMS tại nơi công sở

Rate this post

Đào tạo trực tuyến qua LMS đem lại những lợi ích nhất định cho cả nhân viên trong công ty nói riêng và cả công ty nói chung. Tuy vậy, có rất nhiều lầm tưởng về hình thức đào tạo này trong đào tạo nhân sự. Dickinson Law đã viết về chủ đề này.

Trong bài đăng này, chúng tôi phá vỡ một số lầm tưởng mà bạn nghe rất nhiều về việc ứng dựng đào tạo trực tuyến qua LMS tại nơi công sở

Đào tạo trực tuyến qua LMS chỉ dành cho những người hiểu biết về công nghệ

6-lam-tuong-ve-dao-tao-truc-tuyen-qua-lms-tai-noi-cong-soNhững học viên hiện tại của Ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online SkillHub đến từ rất nhiều tầng lớp khác nhau. Không nhất thiết những học viên này đều là những người thành thạo về công nghệ, họ vẫn có thể tham gia khóa học được.  Hệ thống của SkillHub được thiết kế để trở nên đơn giản và dễ sử dụng nhất có thể và chúng tôi luôn nỗ lực dựa trên trải nghiệm người dùng của mình. Từ đó, không ai phải bỏ lỡ quá trình học tập của mình chỉ vì họ chưa thành thạo về mặt công nghệ.

Đào tạo trực tuyến qua LMS không hiệu quả do tỷ lệ hoàn thành thấp

Điều này hoàn toàn không đúng. Mặc dù đào tạo trực tuyến thường được cho là có tỷ lệ hoàn thành thấp, nó thường phụ thuộc hoàn toàn vào khóa học và cách bạn đánh giá mức độ “hoàn thành”. Việc điều hành một nhóm nhân viên trong một khóa học cùng nhau thường mang lại kết quả hoàn thành cao hơn nhiều vì mọi người muốn theo kịp nhau.

Ngay cả khi một khóa học có tỷ lệ hoàn thành thấp, thì điều đó không nhất thiết là nó không phải là việc học hữu ích. Có thể ai đó đã có tất cả những gì họ cần từ khóa học và tiếp tục, hoặc họ đang sử dụng nó làm tài liệu tham khảo.

Xem thêm: Cách tạo lộ trình học tập kỹ năng mềm phù hợp với mục tiêu của công ty

Đào tạo trực tuyến qua LMS không cung cấp các bằng cấp có giá trị

Giờ đây, có rất nhiều các chương trình và nhiều khóa học hơn để đạt được tín chỉ học thuật hoặc chứng nhận chuyên môn từ các trường đại học hàng đầu, các cơ quan chuyên môn hàng đầu và các tổ chức chuyên gia.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học để chứng minh quá trình học tập của bạn với nhà tuyển dụng để thể hiện cam kết về khả năng của bạn.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế khóa học đào tạo trực tuyến cho gen Z

Đào tạo trực tuyến qua LMS làm bạn tốn thời gian cho cuộc sống công việc hàng ngày

Trong một thế giới mà chúng ta dường như thức dậy với công nghệ mới và các công ty khởi nghiệp mới vào mỗi buổi sáng, không công ty nào có thể đủ khả năng để nghỉ ngơi trên chiến thắng của mình. Các công ty đã phải vật lộn, thậm chí thất bại hoàn toàn vì không học hỏi và thích nghi. Tóm lại: thời gian dành cho việc học là thời gian được đầu tư nhiều và nhân viên của bạn nên nhận thức sớm điều này.

Đó là lý do tại sao việc học phải được xây dựng thành văn hóa công ty từ cấp trên xuống – các nhà lãnh đạo phải nói rõ rằng họ coi trọng việc học và tích cực khuyến khích nhân viên học hỏi, đặc biệt là trong bối cảnh khoảng cách kỹ năng ngày càng tăng.

Đào tạo trực tuyến qua LMS rất cô đơn

Mỗi phần của một khóa học SkillHub đều được thiết kế để khơi gợi cuộc trò chuyện, hầu hết các khóa học đều có hàng trăm nhận xét trên mỗi bước với việc người học tương tác và học hỏi lẫn nhau.
SkillHub được xây dựng dựa trên những tình huống thực tế gần gũi trong cuộc sống. Các khóa học được thiết kế đa dạng hình thức kết hợp với các minigame, câu đố, bài kiểm tra cuối khóa để kiểm tra kiến thức của người học.

Ngoài ra, mỗi khóa học cũng được dẫn dắt bởi những người cố vấn, đồng hành, những người giúp tạo điều kiện thảo luận và khuyến khích người học trong suốt quá trình học. Từ đó khẳng định được rằng, chặng đường đi tới tri thức bằng đào tạo trực tuyến là không hề cô đơn nhưng cần sự chủ động và tự giác lớn từ chính bạn.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về số hóa bài giảng, e-Learning và đào tạo nhân sự trực tuyến qua LMS!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học