5 lợi ích đối với các bên liên quan từ LMS dành cho NGOs
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 lợi ích đối với các bên liên quan từ LMS dành cho NGOs

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng của các tổ chức phi chính phủ, dù ở địa phương hay quốc tế, luôn cần sự tin tưởng từ các nhà tài trợ và cộng đồng. Tuy nhiên, những nghi vấn về tính minh bạch và hiệu quả sử dụng nguồn quỹ đôi khi vẫn xuất hiện. Trong bối cảnh này, hệ thống quản lý học tập (LMS) đóng vai trò như một giải pháp hiệu quả giúp NGOs tăng tính xác thực, cũng như nâng cao uy tín cho tổ chức. Vậy LMS dành cho NGOs sẽ đem lại những lợi ích cho những đối tượng nào và thông qua những cách thức nào? Cùng OES tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Cơ hội nào cho các tổ chức NGO trong bức tranh chuyển đổi số Việt Nam?

Người thụ hưởng

Mỗi NGOs đều hướng đến những mục tiêu cao cả là hỗ trợ và nâng cao đời sống cho những nhóm người yếu thế trong xã hội. Những đối tượng mà NGOs hướng đến có thể là những người trẻ thất nghiệp, bệnh nhân tâm thần, phụ nữ, trẻ em ở vùng sâu vùng xa hay những người ở khu vực hạn hán,… Tuy nhiên, việc quản lý thông tin của một lượng lớn người thụ hưởng là một thách thức không nhỏ đối với các tổ chức này. Vậy làm thế nào để tổng hợp và kiểm chứng thông tin một cách chính xác, hiệu quả?

Hệ thống quản lý học tập (LMS) với cổng dữ liệu người dùng đa dạng chính là giải pháp tối ưu cho bài toán này. Cụ thể hơn, LMS sẽ cung cấp cho các địa phương nơi tổ chức hoạt động những thông tin thiết yếu như số lượng người thụ hưởng, nguồn tiền huy động hay mục đích sử dụng. Nhờ đó, các địa phương có thể dễ dàng theo dõi hiệu quả hoạt động của NGOs và đề xuất các lĩnh vực cần tập trung hỗ trợ. Ví dụ, hệ thống có thể cung cấp thông tin về các khu vực đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi một thảm họa tự nhiên gần đây hoặc nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, giúp NGOs hỗ trợ những nơi cần thiết nhất.

Xem thêm: Đánh bật giới hạn với giải pháp e-Learning cho những người yếu thế

Nhân viên

LMS không chỉ mang lại lợi ích cho người thụ hưởng mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của đội ngũ nhân viên tổ chức phi chính phủ. Với LMS, có thể:

  • Tự động hóa các công việc hành chính: Viết báo cáo, theo dõi dân số địa phương, lưu giữ hồ sơ và thực hiện các nhiệm vụ liên quan một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
  • Truy cập các công cụ hỗ trợ: Nâng cao năng suất và duy trì hiệu quả hoạt động với các hướng dẫn, tài liệu và công cụ hữu ích.
  • Tăng cường hiểu biết văn hóa: Học hỏi về phong tục tập quán địa phương để tránh những hiểu lầm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người dân.

Đối tác

Đối với các tổ chức phi chính phủ, việc xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả với các đối tác đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện sứ mệnh cao cả của mình. LMS dành cho NGOs chính là công cụ đắc lực giúp tổ chức kết nối và tăng cường sự tin tưởng với các đối tác, từ đó thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả và tạo ra những tác động tích cực cho cộng đồng.

Với LMS, các đối tác sẽ có thể được truy cập vào các báo cáo và số liệu thống kê về hoạt động của NGO. Nhờ vậy, các đối tác có thể đánh giá hiệu quả hoạt động, mục đích và tầm ảnh hưởng của tổ chức một cách minh bạch. Ví dụ, các đối tác có thể theo dõi tỷ lệ người lớn tuổi được xóa mù chữ hoặc mức độ cải thiện thu nhập của người thụ hưởng, từ đó củng cố niềm tin vào hiệu quả và tính minh bạch của NGO.

Không chỉ vậy, LMS còn có thể đóng vai trò là cầu nối giữa NGO và các nhà tuyển dụng tiềm năng. Các nhà tuyển dụng có thể truy cập hồ sơ, xem xét và phỏng vấn các ứng viên tiềm năng cho các vị trí thực tập hoặc công việc được trả lương. Từ đó NGO có thể tạo cơ hội việc làm cho những người khó khăn, góp phần nâng cao đời sống của họ.

Tình nguyện viên

Tình nguyện viên đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ (NGO) thực hiện sứ mệnh cao cả của mình. Họ đến từ nhiều lứa tuổi và backgrounds khác nhau, với những mục tiêu tham gia đa dạng.

Hệ thống quản lý học tập (LMS) chính là công cụ đắc lực giúp NGO quản lý và hỗ trợ các tình nguyện viên hiệu quả. Các tổ chức phi chính phủ có thể sắp xếp hồ sơ của các tình nguyện viên vào những dự án phù hợp với kỹ năng của họ. Ví dụ như nếu các tình nguyện viên du lịch đến một thị trấn hoặc quốc gia khác thuộc lĩnh vực hoạt động tình nguyện của mình, họ có thể sắp xếp việc đi lại và chỗ ở thông qua LMS, cũng như tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, tập tục xã hội hay phương ngữ.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng LMS để đào tạo tình nguyện viên tổ chức phi chính phủ?

Nhà tài trợ

Đối với LMS dành cho NGOs, các nhà tài trợ có thể dựa vào đó để tìm hiểu các dự án đang được tổ chức, từ đó đưa ra quyết định nên đầu tư vào dự án nào, hoặc đưa ra đề xuất về các dự án khác có thể thực hiện được. Ngoài ra, các nhà hảo tâm còn có thể lựa chọn cách thức, địa điểm quyên góp khác nhau. 

NGOs cũng có thể sử dụng LMS để cung cấp cho nhà tài trợ của mình khoá học để họ có thể nghiên cứu sâu hơn về dự án. Sau đó tổ chức có thể dùng chứng chỉ hoàn thành khóa học của họ như một công cụ truyền thông cho các dự án của mình.

Xem thêm: Lời giải cho bài toán khó trong hoạt động của tổ chức phi chính phủ NGO

Kết luận

Có thể nói, sử dụng LMS dành cho NGOs, người thụ hưởng sẽ có quyền truy cập tài nguyên và trình bày nhu cầu của họ một cách logic hơn, các nhân viên cũng có thể làm việc một cách hiệu quả. Đồng thời các đối tác và nhà tài trợ sẽ tìm được cách phân bổ cũng như phát triển nguồn lực của họ. Đối với các tình nguyện viên, họ có thể tìm được những dự án phù hợp với mình và các nhà nghiên cứu có thể thu thập dữ liệu để đem lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng mục tiêu. Để được tư vấn thêm về áp dụng công nghệ thành công trong các dự án cộng đồng, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam nhé! 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x