4 tips giúp bạn lựa chọn hình ảnh cho khóa đào tạo trực tuyến - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 tips giúp bạn lựa chọn hình ảnh cho khóa đào tạo trực tuyến

Rate this post

Theo thống kê gần đây, HubSpot tiết lộ rằng nội dung eLearning sở hữu hình ảnh đẹp mắt có khả năng thu hút người học và thúc đẩy mức độ sẵn sàng đọc của họ lên 80%. Trong khóa học đào tạo trực tuyến qua LMS, việc truyền tải thông tin được thể hiện qua hình ảnh, video là chủ yếu. Trong bài viết này, SkillHub sẽ gợi ý cho bạn 4 tips giúp bạn lựa chọn hình ảnh cho khóa học một cách hiệu quả nhất!

Xem thêm: Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí đào tạo nhân viên?

Tầm quan trọng của hình ảnh trong khóa đào tạo trực tuyến qua LMS

4-tips-giup-ban-lua-chon-hinh-anh-cho-khoa-dao-tao-truc-tuyen-qua-lmsĐiều này cho thấy rằng hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của mọi khóa học eLearning. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng hình ảnh có thể khiến các khóa học eLearning gặp trục trặc nếu như chất lượng không tốt. Theo Adam Enfroy [1], thiết kế và nội dung trực quan là những thách thức lớn nhất đối với 23,7% nhà tiếp thị nội dung. Vì trường hợp này xảy ra, để bạn có thể mang lại trải nghiệm đào tạo tốt nhất cho người học, bạn nên lựa chọn hình ảnh đúng cách.

Điều này đưa chúng ta đến những băn khoăn về các cách khác nhau để đưa ra lựa chọn hình ảnh tốt hơn cho các khóa học e-Learning. Không thể phủ nhận rằng đôi khi có thể khá khó khăn để chọn hình ảnh phù hợp cho các khóa học e-Learning của bạn. Tuy nhiên, với những lời khuyên dưới đây, bạn sẽ có thể đi đúng hướng và lựa chọn hình ảnh tốt hơn. Mediasolz đồng ý với những lời khuyên này.

4 tips giúp bạn lựa chọn hình ảnh cho khóa đào tạo trực tuyến

1. Dành thời gian để lựa chọn hình ảnh

Khi đề cập đến việc lựa chọn hình ảnh cho các khóa học e-Learning của bạn, lời khuyên đầu tiên mà tôi dành cho bạn là: “Đừng vội vàng”. Để lựa chọn hình ảnh phù hợp, bạn sẽ cần dành ra một khoảng thời gian để tìm kiếm, sàng lọc và lựa chọn. Hơn nữa, những hình ảnh đẹp nhất phải phù hợp với mục tiêu học tập của bạn và phù hợp với chủ đề. Ngoài ra, hình ảnh cũng phải được thiết kế phù hợp và bắt mắt.

Dưới đây là một số điều bạn cần ghi nhớ khi dành thời gian của mình để đưa ra lựa chọn hình ảnh tốt nhất cho các khóa học trực tuyến:

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân câu hỏi này: Bạn đang muốn truyền tải thông điệp nào cho người học của mình? Ngoài ra, bằng cách truyền tải thông điệp đến họ, bạn có dự định khơi gợi cảm xúc của người học không? Chà, câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu cách chọn những hình ảnh tốt nhất cho các khóa học của mình.
Vì bạn có rất nhiều hình ảnh và đang tìm cách chọn một vài hình ảnh trong số đó, tôi sẽ khuyên bạn nên chọn những hình ảnh có liên quan nhất đến chủ đề.
Yêu cầu trợ giúp từ các chuyên gia trong ngành cũng có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn hình ảnh phù hợp cho các khóa học eLearning của mình.

2. Tính nhất quán trong lựa chọn hình ảnh

Khi đề cập đến việc lựa chọn hình ảnh tốt hơn cho các khóa học eLearning của bạn, một yếu tố khác mà bạn cần lưu ý là tính nhất quán. Chức năng chính của việc thêm hình ảnh vào các khóa học của bạn là giữ cho người học bị thu hút vào khóa đào tạo của bạn. Cách tiếp cận này có tác động lớn, đặc biệt nếu bạn đang muốn cải thiện tỷ lệ hoàn thành khóa học của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ khá khó để đạt được mục đích này nếu bạn tiếp tục giới thiệu những hình ảnh không nhất quán.

Vậy làm thế nào để hình ảnh trở nên nhất quán?

Trước tiên, để bạn cân nhắc lựa chọn hình ảnh của mình nhất quán và tốt hơn cho các khóa học eLearning, bạn cần chọn một phong cách cụ thể.
Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng tất cả hình ảnh của bạn đều được chụp một cách chuyên nghiệp, với các thiết bị máy ảnh cao cấp, ánh sáng tuyệt vời, trang phục tuyệt vời, v.v.
Hãy nhất quán với các ký tự bằng cách giữ nguyên chúng cho các khóa học khác của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tránh làm cho người học bị nhầm lẫn và mất tập trung vào thông điệp.

Xem thêm: Các bước xây dựng kế hoạch học tập kỹ năng mềm công sở cho

3. Hình dung khán giả của bạn trong tâm trí

Hình ảnh sẽ chỉ được coi là lựa chọn tốt nhất cho nội dung e-Learning của bạn khi nó đáp ứng được nhu cầu của người học. Đây chính là lý do tại sao bạn cần cân nhắc đối tượng của mình khi cố gắng chọn hình ảnh. Có nhiều kiểu người học khác nhau và tất cả họ đều phản ứng khác nhau với nhiều hình ảnh khác nhau. Bạn nên cố gắng càng nhiều càng tốt để hiểu người học của bạn và kết hợp các hình ảnh sẽ phản ánh quan điểm của họ.

Đây là một ví dụ nhanh: Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng tạo các khóa học cho nhân viên trong môi trường công ty. “Lựa chọn hình ảnh tốt nhất”, trong trường hợp này sẽ là sử dụng sơ đồ, ảnh chụp màn hình và một vài thứ khác. Điều đó nói lên điểm mấu chốt là: Đảm bảo bạn chọn những hình ảnh mà người học của bạn có thể liên quan tốt đến và giúp họ hiểu được thông điệp, njội dung chính của khóa học.

4. Chất lượng là chìa khóa

Khi nói đến việc lựa chọn hình ảnh tốt hơn, một điều quan trọng khác là chất lượng. Đảm bảo bạn chọn chất lượng hơn số lượng. Chất lượng hình ảnh không chỉ xuất phát từ những tiêu chí về mặt hình ảnh mà bố cục cũng vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng chất lượng hình ảnh liên tục trong suốt khóa học eLearning.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về số hóa bài giảng, e-Learning và các xu hướng đào tạo, xu hướng L&D!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học