4 định dạng số hóa bài giảng E-learning do OES cung cấp - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 định dạng số hóa bài giảng E-learning do OES cung cấp

Rate this post

Khi các doanh nghiệp, trường học đã có hệ thống phần mềm Elearning, việc số hóa bài giảng E-learning các tài liệu đào tạo rất quan trọng, vì nó là linh hồn, là giá trị cốt lõi của các khóa học. Hiểu được điều đó, OES cực kì chú trọng và tâm huyết trong việc xây dựng và thiết kế từng định dạng E-learning.

1. Định dạng slideshow (xAPI)

so-hoa-bai-giang-elearning

Các bài giảng dùng slide thô sơ và đơn thuần ở trên lớp có phần nhàm chán và không thu hút người học. Khi số hóa sang E-learning, các slide sẽ được thiết kế lại trong bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn bằng phương thức đóng gói HTML5, quiz hoặc gamification.

Định dạng slideshow sẽ phù hợp với các nội dung như: lý thuyết, nội quy, quy chế công ty. Đây là định dạng có chi phí tương đối thấp, nên doanh nghiệp nào cũng có thế áp dụng bài giảng E-learning ở định dạng này.

->>>> Số hóa bài giảng E-learning dạng slideshow – đinh dạng số hóa “nhỏ mà có võ”

2. Định dạng quay hình minh họa giảng viên

Ở định dạng số hóa bài giảng E-learning này, các giảng viên sẽ được quay hình trong studio với phông xanh ở đằng sau. Sau khi ghi hình, các kĩ thuật viên sẽ khóa phông tĩnh ở đằng sau. Bạn cũng có thể thay đổi background đằng sau thành màu trắng, màu vàng, hay nền thực tế, nền video, etc, tùy theo mục đích của bạn.

Để minh họa nội dung bài giảng, các kĩ thuật viên sẽ cho hiển thị các hình ảnh, các box chữ bên cạnh, giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung bài giảng.

Số hóa bài giảng E-learning định dạng quay hình minh họa dạng giảng viên giúp người học được truyền cảm hứng, phù hợp với loại hình bài giảng về kĩ năng, hướng dẫn.

3. Định dạng Animation và Motion Graphics 2D

Motion graphics 2D là việc chèn yếu tố tĩnh như text, hình ảnh hay vector trở nên có chuyển động (motion).

Còn Animation 2D, hiểu đơn giản là hoạt hình, các tình huống có miêu tả nhân vật theo kịch bản.

Đây là dạng bài giảng nâng cao, có chi phí tương đối cao hơn so với 2 loại bài giảng vừa rồi. Motion graphics 2D sẽ phù hợp để giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới hoặc có thể là mở đầu cho một module bài giảng bất kỳ. Animation 2D sẽ là sự lựa chọn để mô tả những tình huống khó ghi hình trong thực tế hoặc chi phí ghi hình rất cao nên cần sử dụng hoạt họa để tiết kiệm chi phí.

->>>> Cách áp dụng Animation vào trong E-learning hiệu quả

so-hoa-bai-giang-elearning
                                                                       

4. Định dạng quay hình doanh nghiệp

so-hoa-bai-giang-elearning

Loại bài giảng này sẽ phù hợp với những nội dung về tiêu chuẩn dịch vụ, quy tắc, tác phong, truyền thông văn hóa doanh nghiệp, cần những hình ảnh mô tả hay những cảnh quay trực quan nhất.

Với loại hình số hóa bài giảng này, chi phí hiện trường sẽ tương đối cao và phụ thuộc tùy vào yêu cầu của khách hàng. Nhìn tổng quan, các thiết bị quay hiên trường sẽ bao gồm từ 1 đến 2 máy quay FULL HD đến 4k, các dụng cụ hỗ trợ quay như đèn chiếu sáng, đèn hắt sáng, chân máy, gimbal, steadycam, dolly, … Chi phí nhân công cho đội ngũ sản xuất sản phẩm như  quay phim, diễn viên, kĩ thuật đèn, đạo diễn,.. Có thể nói như một đoàn làm phim thu nhỏ để tạo ra những sản phẩm chất lượng.

5. Định dạng Stock Video

Với các doanh nghiệp đang tìm hiểu về các định dạng E-learning dành cho tổ chức của mình, hẳn đã từng nghe qua cái tên “Stock Video” như một giải pháp E-learning hợp lý và phù hợp với nhiều nhu cầu. Stock Video là gì, sử dụng Stock Video khi nào, hãy cùng OES tìm hiểu về định dạng E-learning này qua video sau nhé!

6. Định dạng Gamification

Gamification (trò chơi hóa) là một trong những công cụ tất yếu trong đào tạo doanh nghiệp, hiểu nôm na là việc ứng dụng các nguyên lý, thành tố trong thiết kế game vào nhiều lĩnh vực với mục đích khiến người tham gia cảm thấy hào hứng và tương tác nhiều hơn. Vậy gamification được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu 4 ví dụ trò chơi hóa trong đào tạo doanh nghiệp qua video sau nhé!

KẾT

Để học viên tương tác nhiều hơn với nội dung bài giảng, chúng ta không nên dùng cố định một dạng bài giảng, thay vào đó, chúng ta nên kết hợp các đinh dạng bài giảng với nhau để làm cho bài giảng hấp dẫn hơn. Với kinh nghiệm gần 10 năm triển khai E-learning, OES luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí, đồng hành cùng doanh nghiệp để có chương trình E-learning đạt hiệu quả cao.

Quý doanh nghiệp, nhà trường có thể liên hệ với OES tại đây: https://oes.vn/

Xem thêm: “Tất tần tật ” 14 phần mềm xây dựng bài giảng E-learning miễn phí mà bạn nên biết  

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học