3 phương thức rèn luyện kỹ năng mềm online hiệu quả
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

3 phương thức rèn luyện kỹ năng mềm online hiệu quả

Thật dễ dàng để có thể liệt kê hàng ngàn kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Tuy nhiên để có thể sở hữu những kỹ năng mềm đó trong tay và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần phải luyện tập. Hãy tận dụng mùa dịch để rèn luyện kỹ năng mềm online nhé!

Vậy nên rèn luyện kỹ năng mềm online thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, OES sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách để có thể rèn luyện kỹ năng mềm online hiệu quả.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Nghiên cứu tài liệu kỹ năng mềm online trên mạng

Đây có lẽ là phương pháp phổ biến mà bất kỳ ai cũng sử dụng mỗi khi mong muốn học hỏi hay tìm kiếm điều gì mới mẻ. Với cách thức đơn giản, bạn chỉ cần tra cứu trên thanh tìm kiếm của Google sẽ xuất hiện hàng ngàn bài viết liên quan đến kỹ năng mà bạn quan tâm.

Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này đó là tình trạng quá tải thông tin. Công cụ tìm kiếm Google sẽ trả cho bạn hàng loạt những kết quả có thể có ích nhưng cũng có thể vô nghĩa với bạn. Thông tin quá tải khiến bạn mất thời gian chắt lọc dữ liệu và ghi chép những kiến thức mình cần. Việc này chắc chắn sẽ gây ra sự nản chí dù khi mới bắt đầu bạn có quyết tâm đến đâu.

3-phuong-thuc-ren-luyen-ky-nang-mem-online-hieu-quaTrau dồi kỹ năng mềm online bằng cách gia nhập các hội nhóm

Trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay có rất nhiều các hội nhóm chia sẻ các bài viết về kỹ năng mềm mà bạn chỉ cần vài thao tác như lướt, đọc đã có thể tìm thấy thứ mà mình muốn. Hơn nữa, thông tin còn được cập nhật hàng hàng giờ và xuất hiện trên không gian mạng của bạn.

Nhược điểm của phương pháp này đó là khả năng chính xác của các thông tin bạn được cung cấp. Việc học tập của bạn sẽ nhỏ giọt và không có lộ trình cụ thể.

Xem thêm: Học kỹ năng mềm online thế nào cho hiệu quả?

Đăng ký khóa học kỹ năng mềm online 

Một trong những phương pháp học tập phổ biến được ưa chuộng hiện nay đó là việc đăng ký tham gia các lớp học trực tuyến trên các nền tảng học tập như LMS. Bước vào khóa học, bạn không chỉ được dẫn dắt theo lộ trình cụ thể mà còn được đảm bảo về mặt kiến thức cung cấp chuẩn hóa với những bài giảng trên thế giới. 

Xem thêm: Tại sao khóa học học kỹ năng mềm online theo quy mô nhỏ lại được ưa chuộng?

Một số lưu ý khi tham gia các khóa học trực tuyến dành cho bạn như sau:

  1. Hãy xác định mục tiêu mình cần đạt được sau khi hoàn thành khóa học
  2. Tích cực phản hồi nếu có thắc mắc trong quá trình học
  3. Theo dõi sát xao tiến độ của khóa học
  4. Học đi đôi với hành

Kết

Cho dù có học bằng hình thức nào, hãy luôn giữ cho bản thân niềm đam mê và động lực để học tập. Chỉ có đam mê, động lực và sự kiên trì thì mọi việc mới hiệu quả được.

Với tiêu chí lấy người học làm trung tâm, OES đã cho ra đời ngân hàng khóa học SkillHub, luôn chú trọng vào tính thực tế và thực hành cao của thực tiễn cuộc sống. Liên hệ ngay với ngân hàng khóa học Skillhub để biết thêm chi tiết và đăng ký các khóa học với những ưu đãi mới nhất nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học