3 mẹo để chinh phục thành công bài thuyết trình!
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

3 mẹo để chinh phục thành công bài thuyết trình!

Có thể trong suốt cuộc đời sự nghiệp, bạn phải thuyết trình cho khách hàng hay cấp trên, đồng nghiệp và bạn sẽ muốn tạo một ấn tượng thật tích cực. Đối với nhiều người, nói trước đám đông rất đáng sợ nhưng đó là một kỹ năng có thể cải thiện và nâng cao nếu có sự đầu tư và trao dồi.

Dưới đây là một số gợi ý và mẹo mà OES tổng hợp để giúp bạn phát triển bản trình bày dễ dàng hơn!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Sự chuẩn bị

Sự tự tin là một yếu tố giúp bạn ghi điểm mạnh trong mắt đối phương. Cảm giác chuẩn bị đầy đủ khi bạn bắt đầu một bài thuyết trình sẽ khiến bạn và cả đối phương của bạn cảm thấy yên tâm về sự uy tín này. Khi bạn phát triển nội dung của bài thuyết trình của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có phần mở đầu, phần giữa và phần cuối.

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các mục tiêu của bài thuyết trình và đảm bảo rằng bạn có sẵn tài liệu trước khi thực hiện thuyết trình để bạn có thể thiết lập nhanh chóng mà không làm bạn căng thẳng.

Tìm hiểu khóa học “Kỹ năng thuyết trình” tại đây!

Thực hành

Trước một ngày, hãy thực hành những gì bạn sẽ nói với tấm gương hoặc một người bạn. Điều này sẽ giúp bạn tinh chỉnh lại câu chuyện, đảm bảo bạn có thời gian chính xác và kết quả là bạn sẽ xem như đã chuẩn bị và có năng lực. Bạn cũng sẽ quen hơn với bài thuyết trình, điều này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn trong ngày.

Thở sâu trước bài thuyết trình

Không khí từ phổi đi qua dây thanh quản và được truyền đến tai khán giả của bạn. Vì vậy, bạn nên hít một hơi thật thoải mái trước khi nói.

Hít thở cũng là một cách tuyệt vời để đáp lại các dây thần kinh, một vài lần hít thở sâu trước khi trình bày sẽ làm tăng lượng oxy trong hệ thống của bạn, giúp thư giãn cơ bắp và cung cấp năng lượng cho não của bạn.

Thư giãn

Nói thì dễ hơn làm, nhưng nếu bạn làm theo những lời khuyên ở trên, nó sẽ giúp bạn giữ được đầu óc tỉnh táo và kiểm soát được tình hình nhiều hơn. Có nhiều kỹ thuật thư giãn mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn có được tư duy phù hợp để thuyết trình. Hít thở sâu, giãn cơ và hình dung thực sự có thể giúp chống lại các dây thần kinh.

Biết rõ đối tượng lắng nghe trong bài thuyết trình

Nghiên cứu đối tượng của bạn kỹ càng cũng giống như tìm kiếm các nội dung của bạn. Điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với họ, bao gồm các biệt ngữ và chi tiết kỹ thuật thích hợp; nếu họ không phải là người có chuyên ngành bạn đang nói đến thì hãy tránh dùng biệt ngữ và thay vào đó hãy thử sử dụng ngôn ngữ đơn giản hơn.

Ngoài ra, hãy cố gắng đánh dấu trước những câu hỏi bạn có thể được hỏi trong và sau buổi thuyết trình, bạn có thể chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất để quá trình thuyết trình không bị gián đoạn và bạn sẽ thể hiện ra được sự hiểu biết và tự tin.

Kết

Kết quả quan trọng nhất của bất kỳ bài thuyết trình nào chính là khán giả hiểu thông điệp và mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Thuyết trình là kỹ năng quan trọng mà người đi làm chắc chắn cần hoàn thiện nếu muốn phát triển con đường sự nghiệp trong thời gian dài.

Với kinh nghiệm xây dựng và nghiên cứu bài giảng đào tạo nhân viên nội bộ, OES đã phát triển Ngân hàng khóa học SkillHub với mong muốn trở thành người đồng hành đáng tin cậy không chỉ với những doanh nghiệp lớp, mà còn đối với người đi làm có nhu cầu cải thiện những kỹ năng mềm online cho bản thân. SkillHub phát triển bài giảng với phương châm luôn đặt trọng tâm vào người học, luôn mở rộng và đổi mới nội dung một cách đa chiều và phong phú nhất với những bài học kết hợp giữa Tình huống và các Định dạng khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay để có những tư vấn và thông tin ưu đãi hấp dẫn nhất!

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học