3 dấu hiệu cho thấy bạn cần làm mới hệ thống đào tạo LMS của mình
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

3 dấu hiệu cho thấy bạn cần làm mới hệ thống đào tạo LMS của mình

Rate this post

Hệ thống đào tạo LMS cũng giống như một con người, luôn luôn cần đổi mới, cập nhật và cải tiến theo từng giai đoạn. LMS được xây dựng trên nền tảng công nghệ với sự đổi mới và phát triển không ngừng. Tuy nhiên, khi nào hệ thống đào tạo LMS của bạn mới thực sự cần thay đổi và cải tạo? Hãy cùng SkillHub tìm hiểu 3 dấu hiệu cho thấy bạn cần làm mới hệ thống đào tạo LMS sau đây.

Xem thêm: Hệ thống LMS dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lợi ích của việc làm mới hệ thống đào tạo LMS

3-dau-hieu-cho-thay-ban-can-lam-moi-he-thong-dao-tao-lms-cua-minhMục đích của việc chuyển sang một LMS khác là để bạn có thể khởi chạy một hệ thống LMS đáp ứng nhu cầu của công ty và lnân viên của bạn. LMS phù hợp sẽ cung cấp đào tạo theo yêu cầu cho nhân viên khi tham gia khóa học trực tuyến của bạn. Một số lợi ích của việc cải tạo LMS cho công ty của bạn:

  • Tinh thần làm việc của nhân viên tốt hơn.
  • Sự hài lòng và tuổi thọ làm việc cao hơn.
  • Tăng năng suất làm việc tại công ty.

Ngoài ra, eLearning ít tốn thời gian của nhân viên hơn từ 40 đến 60% so với đào tạo theo hình thức truyền thống. Và ngoài tất cả những lợi ích này, eLearning cũng có thể tiết kiệm chi phí cho các tổ chức. “Theo Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Hoa Kỳ, các tổ chức cung cấp các khóa học trực tuyến cho nhân viên của họ được hưởng tỷ suất lợi nhuận cao hơn 24% so với các công ty chi tiêu ít hơn cho đào tạo,” Design Digitally giải thích.

3 dấu hiệu đã đến lúc chuyển sang một hệ thống đào tạo LMS mới

Không có một hình mẫu chung cho một hệ thống LMS. Một số người nghĩ rằng bất kỳ LMS nào cũng sẽ đào tạo nhân viên một cách hiệu quả, nhưng điều này không nhất thiết đúng vì các hệ thống quản lý học tập có thể rất khác nhau về tính năng và chi phí đầu tư.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, có thể đã đến lúc chuyển sang một LMS mới:

Xem thêm: Tất tần tật từ A đến Z về hệ thống LMS mà bạn cần biết

1. LMS hiện tại của bạn hiếm khi được sử dụng

Nếu người dùng không thường xuyên đăng nhập vào LMS của bạn, bạn sẽ không thu lại được lợi nhuận cho khoản đầu tư đào tạo của mình. Để xác định tần suất sử dụng LMS hiện tại của bạn, hãy tiến hành một cuộc khảo sát. Cuộc khảo sát nên đưa ra các câu hỏi nhằm mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo công ty xác định mức độ gắn bó của người dùng với LMS.

Bạn cũng có thể xác định xem hệ thống LMS của mình có được sử dụng thường xuyên hay không bằng cách tận dụng tính năng báo cáo LMS. Báo cáo LMS cho phép bạn dễ dàng lấy dữ liệu về hoạt động và hiệu suất của người dùng. Điều này cung cấp thông tin chi tiết về tần suất người dùng truy cập vào hệ thống LMS.

Mức độ tương tác với hệ thống LMS của bạn  thấp, mặc dù công ty đã thực hiện các biện pháp thích hợp để khuyến khích sự tham gia? Nếu vậy, LMS hiện tại của bạn có thể không phải là giải pháp đào tạo tốt nhất cho công ty của bạn.

2. LMS hiện tại của bạn không hỗ trợ với định dạng điện thoại di động

Ngày nay, mọi người sử dụng thiết bị di động của họ cho mọi thứ. “39% trong số các công ty có ít nhất một nửa số nhân viên của họ sử dụng điện thoại thông minh cá nhân của họ cho mục đích công việc,” Tech Jury cho biết.  “29% các công ty có từ một phần tư đến một nửa số nhân viên của họ sử dụng điện thoại thông minh của họ cho công việc . ” Ngoài ra, hơn 67% nhân viên sử dụng các thiết bị của riêng họ suốt cả ngày tại nơi làm việc.

Học trên thiết bị di động có lợi cho cả nhân viên và công ty. Ví dụ: học trên thiết bị di động có thể làm tăng tỷ lệ sử dụng hệ thống học tập và cho phép người học đào tạo theo tốc độ của riêng họ. Cách thức đào tạo này có thể đặc biệt phù hợp với thế hệ trẻ, đặc biệt là gen Z – thế hệ được mệnh danh là “công dân số” và có nhiều khả năng nghĩ rằng chương trình đào tạo trên thiết bị di động phù hợp với thói quen và sở thích hiện có của họ.

Nếu như khóa học trực tuyến hỗ trợ truy cập vào điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay cá nhân sẽ tạo ra một môi trường giúp nhân viên dễ dàng tham gia đào tạo. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu LMS của một công ty có thể lưu trữ nội dung di động. Nếu hệ thống LMS hiện tại của bạn không có tính năng học tập trên thiết bị di động, thì có lẽ đã đến lúc cần phải thay đổi.

3. LMS hiện tại của bạn cung cấp chương trình đào tạo không mang tính cá nhân hóa

Hầu hết những người sáng tạo LMS đều thiết kế nền tảng eLearning để có thể tùy chỉnh. Họ hiểu rằng các lực lượng lao động khác nhau có nhu cầu học tập khác nhau. Nếu hệ thống LMS mà công ty của bạn sử dụng không thể tùy chỉnh được thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang sử dụng sai hệ thống LMS.

Juliette Denny, người đóng góp cho blog công nghệ học trực tuyến, lưu ý, “… trong vài năm gần đây, cá nhân hóa đã trở thành một yếu tố thiết yếu trong bất kỳ sáng kiến ​​học tập nào. Nếu bạn mua sắm xung quanh, bạn sẽ tìm thấy cả một thế giới các tính năng cá nhân hóa tuyệt vời ở đó. Mỗi người học có thể thay đổi ảnh hồ sơ, cập nhật thông tin chi tiết hoặc thêm lời giới thiệu về bản thân. ”

Hệ thống LMS được cá nhân hóa và có thể tùy chỉnh sẽ hấp dẫn hơn đối với người học và sẽ mang lại ROI tốt hơn cho các tổ chức. Bằng cách chuyển sang một LMS có thể tùy chỉnh, bạn sẽ khuyến khích sự tham gia và tạo động lực cho học viên.

Những việc cần làm trước khi chuyển sang một hệ thống đào tạo LMS khác

  • Xác định những gì không hoạt động với LMS hiện tại của bạn (Điều này sẽ giúp bạn tránh những điểm khó khăn tương tự khi bạn chọn một hệ thống LMS mới.)
  • So sánh các tính năng của LMS (Xác định các tính năng không thể thiếu trong hệ thống LMS của bạn. Ngoài ra, liệt kê ra các tính năng ít được sử dụng hơn có thể lược bỏ. Điều này sẽ giúp bạn so sánh tốt hơn)
  • Xác định tổng chi phí đầu tư cho một hệ thống LMS (Đảm bảo rằng bạn nắm chắc tổng chi phí cần thiết để sở hữu hệ thống LMS tiềm năng, bao gồm mọi khoản phí cho mỗi người dùng.)
  • Cân nhắc mức độ khó hay dễ của việc di chuyển nội dung eLearning hiện có sang hệ thống mới (Tùy thuộc vào loại công cụ xuất và nhập có sẵn trong LMS hiện có và mới, việc di chuyển nội dung có thể ở bất kỳ đâu từ hoàn toàn tự động sang hoàn toàn thủ công”. )
  • Cân nhắc xem sẽ mất bao lâu để chuyển sang một LMS mới (Điều quan trọng là phải vạch ra cẩn thận quá trình chuyển đổi và đặt ra kỳ vọng của tất cả các bên liên quan về sự thay đổi sắp xảy ra. Lập kế hoạch chuyển đổi từng bước.)
  • Khi bạn đã cân nhắc những điều này và thực hiện so sánh kỹ lưỡng các tính năng của LMS, bạn sẽ sẵn sàng chọn một hệ thống LMS mới và bắt đầu quá trình triển khai.

Kết luận

Các giải pháp eLearning thông qua hệ thống quản lý học tập (LMS) là một trong những khoản đầu tư có giá trị nhất mà các công ty có thể thực hiện. Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh đại dịch không phải tất cả người học đều có thể tập trung trực tiếp để đào tạo. Việc sử dụng nội dung giáo dục trực tuyến thông qua công nghệ mang lại cho hoạt động học tập của doanh nghiệp những lợi ích không có trong môi trường lớp học truyền thống.

Một LMS cung cấp đào tạo theo yêu cầu để nhân viên có thể học theo tốc độ của riêng họ và theo lịch trình của riêng họ. Và học trực tuyến không chỉ mang lại lợi ích cho người học mà còn là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho các công ty vì nó giúp loại bỏ các chi phí phát sinh như tiền thuê phòng học, tiền lương cho giảng viên và chi phí vật liệu. ELearning cũng cung cấp tiêu chuẩn hóa và hợp lý hóa quy trình giới thiệu cho nhân viên mới vì tất cả nội dung được phân phối nhất quán theo cùng một cách.

Nếu hệ thống LMS hiện tại của bạn không được sử dụng đủ thường xuyên, không thể lưu trữ nội dung di động và không thể tùy chỉnh, thì có thể đã đến lúc đầu tư vào một hệ thống LMS mới.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học