15 cách tận dụng tối đa khóa học trực tuyến của bạn
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

15 cách tận dụng tối đa khóa học trực tuyến của bạn

Có thể nói, cách thức đào tạo trực tuyến đã tồn tại được gần một thập kỷ qua, nhưng chỉ gần đây phương pháp học tối ưu này mới trở thành xu hướng đào tạo trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Học trực tuyến mang lại tiềm năng vô tận về cơ hội học tập. Các khóa học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến nhờ phương pháp học tiên tiến, học theo tốc độ riêng, truy cập nhanh vào tài liệu và hơn thế nữa.

Hãy cùng OES tìm hiểu 15 cách tận dụng tối đa những khóa học trực tuyến mà bạn đang có ý định theo học:

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Đánh giá cao các khóa học trực tuyến

Nhiều khóa học trực tuyến kéo dài một học kỳ với đầy đủ chương trình giảng dạy và cung cấp nó trong nửa thời gian, tăng gấp đôi tốc độ. Để đạt được kết quả cao, bạn phải dành một lượng thời gian đáng kể cho nó. Sự tập trung nhất quán và cam kết hoàn toàn trong các lớp học trực tuyến. Duy trì tính tự giác và hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian quy định bằng cách thực sự tuân thủ các hoạt động học tập.

Không gian học tập trực tuyến chuyên dụng

Cho dù bạn học ở nhà hay ở quán cà phê, hãy đảm bảo bầu không khí xung quanh bạn yên tĩnh, ngăn nắp và yên bình. Môi trường học tập là mối quan tâm chính khi học trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó không làm phân tán thói quen học tập của bạn. 

Xác định mục tiêu học tập trực tuyến

Để luôn đi đúng hướng, hãy luôn đảm bảo xác định mục tiêu và tổng kết  mục tiêu của bạn vào cuối mỗi khóa học. Những mục tiêu này đóng vai trò như một bản đồ lộ trình tuyệt vời trong quá trình học trực tuyến. Hãy ghi chú lại các yêu cầu của khóa học và đảm bảo đã xem xét kỹ lưỡng chúng để theo kịp tiến độ. 

15-cach-toi-da-khoa-hoc-truc-tuyen-cua-banQuản lý thời gian khi tham gia khóa học trực tuyến

Sở hữu kỹ năng quản lý thời gian là yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu học tập.  Theo dõi việc học của bạn bằng cách lập danh sách việc cần làm và hoàn thành nhiệm vụ vào cuối mỗi việc. Điều này sẽ giúp bạn quản lý việc học của mình cho phù hợp.

Xem thêm khóa học kỹ năng quản lý thời gian tại đây!

Tính kỷ luật khi học trực tuyến

Kỷ luật tự giác là yếu tố then chốt quyết định đầu ra của khóa học. Trước khi tham gia khóa học, hãy đảm bảo thiết lập và tuân theo các giới hạn, vì điều này cuối cùng sẽ phát triển tính kỷ luật của bản thân. Lồng ghép thời gian cá nhân với thói quen học tập thường xuyên của bạn, nếu có thể. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong việc tái tạo năng lượng và truyền cho trí óc minh mẫn.

Thường xuyên tiếp xúc với người giảng dạy khóa học

Các giảng viên luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trong suốt khóa học. Theo dõi khóa học trực tuyến bằng cách thường xuyên liên hệ với giảng viên của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về khóa học và giảng viên của bạn sẽ ở vị trí đánh giá trải nghiệm của người học và thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch học tập của bạn. 

Xem thêm: 5 tips đảm bảo học viên hoàn thành khóa học trực tuyến

Ôn tập kiến thức học trực tuyến thường xuyên

Thường xuyên ôn tập và thực hành sẽ cải thiện trí nhớ của bạn và nâng cao kiến ​​thức của bạn về chủ đề này. Tạo thói quen chia sẻ ý kiến ​​của bạn với các bạn cùng lớp học online để nâng cao năng lực học tập và khơi dậy động lực.

Tham gia các diễn đàn học trực tuyến

Bạn hãy thử tham gia vào các cuộc thảo luận, chia sẻ các mẹo và thủ thuật bạn thu thập được thông qua học tập và tham gia vào các hoạt động nhóm. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm được sự đồng cảm và giải đáp các thắc mắc khi tham gia khóa học eLearning.

15-cach-toi-da-khoa-hoc-truc-tuyen-cua-banLuôn có động lực khi tham gia học trực tuyến

Học viên cần được tự động viên ngay từ đầu để đạt được thành công trong một khóa học trực tuyến. Bạn có thể chọn quy trình làm việc phù hợp nhất với mình hay tìm ra những cách thức học tập mà bạn yêu thích để tự tạo động lực cho bản thân mình.

Đảm bảo điều kiện học tập trực tuyến tốt nhất

Trước khi bạn bắt đầu với khóa học, hãy đảm bảo máy tính của bạn hoạt động tốt với tất cả các công cụ cần thiết để bạn không phải mất thêm thời gian trong suốt buổi học để chờ các vấn đề kỹ thuật được giải quyết.

Đặt mục tiêu cá nhân trong khóa học trực tuyến với hạng mức cao nhất

Để có được kỹ năng mới cần ít nhất một khoảng thời gian. Hãy đề cao việc học của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách mở rộng phạm vi học tập của bạn chứ không chỉ dừng lại ở những kiến thức bạn học được trong buổi học.

Linh hoạt trong các khóa học trực tuyến

80% học viên lựa chọn học trực tuyến vì tính linh hoạt của nó. Tham gia một khóa học trực tuyến cho phép phát triển cá nhân nhiều hơn và tập trung vào các hoạt động cá nhân. Bạn có thể học tập theo tốc độ của riêng mình và quan sát đầy đủ những gì đang được dạy trước khi chuyển sang lớp tiếp theo. 

Tối ưu việc đào tạo doanh nghiệp bằng eLearning

Không thể phủ nhận thực tế rằng eLearning tiết kiệm cho các tổ chức ít nhất 60% thời gian hướng dẫn khi so sánh với hình thức đào tạo trực tiếp với giảng viên theo cách truyền thống. Giáo dục trực tuyến cung cấp cách đi tiên phong, dẫn đầu và làm chủ chủ đề công nghệ kịp thời.

Tham khảo Top các phương pháp giúp nâng cao trình độ nhân sự

Nâng cao khả năng lưu giữ kiến ​​thức khi học online

Với sự giúp đỡ của các nền tảng công nghệ, các tài liệu, thông tin học tập sẽ dễ dàng được lưu trữ bởi các nền tảng online. Các phương pháp lưu trữ dựa vào công nghệ sẽ giúp cho bạn có thể tổng hợp thông tin nhanh chóng, tiện lợi mà không hạn chế dung lượng.

Tăng năng suất làm việc với khóa học trực tuyến

Elearning đã nâng cao năng suất làm việc lên một cấp độ khác. Khi mọi người được đào tạo tốt hơn và được nâng cao cả về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn, hiệu suất công việc cũng như doanh thu của tổ chức sẽ được tăng cao đáng kể.

Kết

Thành công của việc học trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tham gia của học sinh. Học trực tuyến đòi hỏi sự tự giác, động lực không ngừng, ý chí mạnh mẽ để kết thúc khóa học thành công và gặt hái được nhiều lợi ích. Thực hiện theo các mẹo học tập này và bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm học tập của mình và luôn thành công trong khóa học trực tuyến của mình.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Games, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học